Giá xăng dầu tăng lần thứ 3 liên tiếp, diesel vượt mức 27.000 đồng/lít

0
0

 - Sau lần điều chỉnh ngày 1/11, giá bán lẻ xăng dầu hiện đã tăng 3 lần liên tiếp, và dự kiến có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới tùy vào tình hình thế giới.

Vào ngày 1/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá bán cơ sở cho các mặt hàng xăng dầu trên thị trường trong lần điều chỉnh mới. Theo đó, từ 15h hôm nay, giá cơ sở của xăng RON 95-III tăng 412 đồng/lít lên mức 22.756 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 377 đồng/lít lên mức 21.873 đồng/lít; dầu diesel 0,05S tăng 287 đồng/lít lên mức 25.070 đồng/lít, dầu hoả tăng 120 đồng/lít lên mức 23.783 đồng/lít, và dầu mazut tăng 183 đồng/lít lên mức 14.082 đồng/kg.

Trong đợt điều chỉnh này, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (Quỹ BOG). Trong khi đó, liên bộ trích lập Quỹ BOG cho nhiều mặt hàng khác nhau, với mức 300 đồng/lít đối với xăng RON 95, 200 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92 và 500 đồng/kg cho dầu mazut; 2 mặt hàng dầu hỏa và diesel không trích quỹ BOG đợt này.

Tuân thủ văn bản điều chỉnh giá xăng dầu, nhà phân phối Petrolimex (chiếm khoảng 50% thị phần bán lẻ ở Việt Nam) cũng đã công bố giá bán lẻ xăng dầu tại các đại lý của mình (và các đại lý nhượng quyền), cụ thể như sau:

Giá bán lẻ xăng/dầu Vùng 1 (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh) trong khi giá bán lẻ tới Vùng 2 sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển.

Tiếp tục tăng giá lần thứ 3 liên tiếp, xăng dầu đang dần trở lại với mức giá bán cao như trước đây. Tuy nhiên, trong nhiều ngày gần đây, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu tư nhân đã thông báo ngừng bán một phần hoặc toàn bộ các mặt hàng, điều này không chỉ xảy ra ở khu vực miền Nam mà đã bắt đầu lan đến khu vực miền Bắc.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…