Australia cung cấp máy bay không người lái cho Ukraine, mở rộng cấm vận Nga

0
0

Để tiếp tục ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, hôm nay (24/2), Australia công bố thêm gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine và mở rộng lệnh cấm vận đối với Nga.

Chính phủ Australia cho biết, nước này sẽ cung cấp các máy bay không người lái quân sự để giúp Ukraine nâng cao khả năng tình báo, giám sát, trinh sát chiến lược cho lực lượng vũ trang của nước này. Theo truyền thông Australia, gói viện trợ này trị giá 33 triệu AUD. Truyền thông Australia cũng cho hay, các máy bay không người lái này không được trang bị vũ khí song có thể giúp quân đội Ukraine kiểm soát được sự di chuyển của quân đội Nga.

Các máy bay không người lái được Australia mua để chuyển cho quân đội Ukraine. Nguồn: Getty
Các máy bay không người lái được Australia mua để chuyển cho quân đội Ukraine. Nguồn: Getty

Cùng với khoản viện trợ công bố ngày hôm nay, gói viện trợ quân sự mà Australia cung cấp cho Ukraine hiện đã lên tới 510 triệu AUD, trong đó bao gồm 90 xe bọc thép Bushmaster, nhiều đạn dược và đạn pháo. Bên cạnh đó, Australia cũng cử các sĩ quan sang Anh để đào tạo cho các binh lính Ukraine. Ngoài các hỗ trợ về quân sự, Australia cũng cung cấp nhiều hỗ trợ về y tế, nhân đạo khác cho Ukraine.

Cũng trong ngày 24/2, Australia thông báo về việc đưa thêm 90 cá nhân và 40 tổ chức của Nga vào danh sách cấm đi lại và trừng phạt tài chính. Các cá nhân bị Australia đưa vào danh sách cấm vận lần này bao gồm một số Bộ trưởng của Nga có liên quan đến lĩnh vực năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, giáo dục, lao động, di cư và sức khỏe. Trong khi đó, các tổ chức bị Australia cấm vận tài chính là những nơi quan trọng đối với nền kinh tế Nga hoặc được Australia cho là đe dọa tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Như vậy cho đến lúc này, Australia đã cấm vận đi lại đối với hơn 1.000 công dân Nga.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/australia-cung-cap-may-bay-khong-nguoi-lai-cho-ukraine-mo-rong-cam-van-nga-post1003735.vov

 


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…