Australia cung cấp máy bay không người lái cho Ukraine, mở rộng cấm vận Nga

0
0

Để tiếp tục ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, hôm nay (24/2), Australia công bố thêm gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine và mở rộng lệnh cấm vận đối với Nga.

Chính phủ Australia cho biết, nước này sẽ cung cấp các máy bay không người lái quân sự để giúp Ukraine nâng cao khả năng tình báo, giám sát, trinh sát chiến lược cho lực lượng vũ trang của nước này. Theo truyền thông Australia, gói viện trợ này trị giá 33 triệu AUD. Truyền thông Australia cũng cho hay, các máy bay không người lái này không được trang bị vũ khí song có thể giúp quân đội Ukraine kiểm soát được sự di chuyển của quân đội Nga.

Các máy bay không người lái được Australia mua để chuyển cho quân đội Ukraine. Nguồn: Getty
Các máy bay không người lái được Australia mua để chuyển cho quân đội Ukraine. Nguồn: Getty

Cùng với khoản viện trợ công bố ngày hôm nay, gói viện trợ quân sự mà Australia cung cấp cho Ukraine hiện đã lên tới 510 triệu AUD, trong đó bao gồm 90 xe bọc thép Bushmaster, nhiều đạn dược và đạn pháo. Bên cạnh đó, Australia cũng cử các sĩ quan sang Anh để đào tạo cho các binh lính Ukraine. Ngoài các hỗ trợ về quân sự, Australia cũng cung cấp nhiều hỗ trợ về y tế, nhân đạo khác cho Ukraine.

Cũng trong ngày 24/2, Australia thông báo về việc đưa thêm 90 cá nhân và 40 tổ chức của Nga vào danh sách cấm đi lại và trừng phạt tài chính. Các cá nhân bị Australia đưa vào danh sách cấm vận lần này bao gồm một số Bộ trưởng của Nga có liên quan đến lĩnh vực năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, giáo dục, lao động, di cư và sức khỏe. Trong khi đó, các tổ chức bị Australia cấm vận tài chính là những nơi quan trọng đối với nền kinh tế Nga hoặc được Australia cho là đe dọa tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Như vậy cho đến lúc này, Australia đã cấm vận đi lại đối với hơn 1.000 công dân Nga.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/australia-cung-cap-may-bay-khong-nguoi-lai-cho-ukraine-mo-rong-cam-van-nga-post1003735.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.