Ukraine yêu cầu Đức vượt qua mọi 'lằn ranh đỏ' về vũ khí

0
0

 - Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine và cũng là cựu đặc phái viên Ukraine tại Đức Andrey Melnik hôm qua (23/2) đã lên tiếng nói rằng Berlin nên vượt qua “những lằn ranh đỏ” mà họ tự vạch ra và cung cấp cho Kiev “tất cả các vũ khí mà họ có sẵn”.

 

Phát biểu với cơ quan báo chí DPA của Đức, Thứ trưởng Melnik ca ngợi Berlin vì đã đưa ra quyết định "phá vỡ một điều cấm kỵ mang tính thời đại" và cam kết hỗ trợ Kiev ngay từ đầu trong cuộc xung đột với Nga. Tuy nhiên, nhà ngoại giao này nhấn mạnh rằng cam kết đó đã thực sự biến thành một “đường ngoằn ngoèo” với việc Berlin dựng lên vô số chướng ngại vật trên con đường cung cấp vũ khí cho Ukraine của chính họ.

“Việc thực hiện bước ngoặt này bị chậm lại đáng kể, nó giống như một con đường ngoằn ngoèo với nhiều bước lùi hơn là một bước tiến chiến lược,” Thứ trưởng Ngoại giao Melnik nói đồng thời thừa nhận rằng vẫn còn quá nhiều “má phanh” trên con đường đó, đặc biệt là ở Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của Thủ tướng Olaf Scholz.

 “Do đó, chúng tôi - những người Ukraine kêu gọi Thủ tướng vượt qua mọi lằn ranh đỏ tự vạch ra và cung cấp cho các lực lượng vũ trang Ukraine tất cả những hệ thống vũ khí hiện có”, nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine cho hay đồng thời nói thêm rằng Kiev mong đợi những quyết định “dũng cảm” hơn từ liên minh cầm quyền của Đức. Thứ trưởng Melnik gợi ý rằng các vũ khí mới được chuyển giao cho Kiev có thể bao gồm máy bay chiến đấu, cũng như tàu chiến và tàu ngầm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hơn 300 nghìn trang web WordPress

(VnMedia) - CERT của Nhật Bản mới đây đã cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng (CVE-2024-28890, CVSS v3: 9.8) trong Forminator có thể cho phép tin tặc từ xa tải phần mềm độc hại lên các trang web bằng cách sử dụng plugin.