Nga cảnh báo viễn cảnh xung đột quân sự toàn diện ở châu Âu

0
0

 - Phó đặc phái viên Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Maksim Buyakevich vừa lên tiếng cảnh báo rằng "chính sách bành trướng theo chủ nghĩa thực dân kiểu mới liều lĩnh" của Mỹ đã đặt châu Âu và có thể cả thế giới bên bờ vực của một cuộc xung đột tàn khốc.

 

Ông Buyakevich đã nói với Hội đồng Thường trực OSCE ngày hôm qua (26/1) rằng việc tiếp tục leo thang xung đột đang diễn ra ở Ukraine có thể biến thành một cuộc chiến toàn diện không có kẻ chiến thắng.

"Các nhà lãnh đạo của Mỹ và các nước thành viên NATO đã tiến gần đến lằn ranh đỏ", nhà ngoại giao của Nga đã cảnh báo như vậy, viện dẫn kế hoạch của Mỹ và các quốc gia phương Tây khác trong việc cung cấp hàng chục xe tăng chiến đấu hiện đại cho Kiev. Ông Buyakevich cáo buộc Washington và các đồng minh "cố tình leo thang căng thẳng quân sự" ở Ukraine và kích động Kiev "hành động quân sự chống lại người dân Nga".

"Đây là con đường thẳng trực tiếp dẫn đến một cuộc xung đột toàn diện ở châu Âu – một cuộc xung đột mà tất cả những người sống trên lục địa của chúng ta chắc chắn sẽ thua cuộc", nhà ngoại giao Nga cảnh báo. Ông này cũng cảnh báo thêm rằng Mỹ và Vương quốc Anh hai nước mà ông mô tả là "bậc thầy giật dây" cho tình trạng leo thang đang diễn ra, cũng sẽ khó có thể "ngồi ngoài cuộc".

Các quyết định mới nhất về việc cung cấp vũ khí mới cho Ukraine của các quốc gia phương Tây chỉ khiến họ "dấn thân sâu hơn vào cuộc đối đầu vũ trang với quân đội Nga", ông Buyakevich cho hay. Vị quan chức cấp cao của Nga nói thêm, những quyết định đó có thể dẫn đến tình trạng leo thang hơn nữa và chiến tranh khốc liệt hơn, điều này sẽ chỉ dẫn đến nhiều nạn nhân dân thường hơn và sự hủy diệt lớn hơn nữa.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.