Nghị sĩ Mỹ đề xuất cung cấp 'chỉ một' xe tăng cho Ukraine, đẩy Đức vào thế khó

0
0

 - Nghị sĩ Mỹ Michael McCaul cho rằng việc công bố kế hoạch cung cấp xe tăng M1 Abrams của Mỹ cho Ukraine - ngay cả khi chỉ một trong số những chiếc xe tăng này thực sự được đưa đến tay Kiev - sẽ khiến Đức không có lý do gì để trì hoãn việc gửi xe tăng Leopard của họ tới cho quân đội Ukraine.

 

“Nếu chúng ta thông báo chúng ta sẽ cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, dù chỉ là một chiếc xe tăng, … thì điều tôi nghe được chính là Đức đang đợi chúng tôi làm trước”, ông McCaul mới đây đã cho biết như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News. “Sau đó, họ sẽ đưa xe tăng Leopard vào” chiến trường Ukraine.

Nghị sĩ McCaul của Đảng Cộng hòa – hiện là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, nói thêm rằng một chiến thuật như vậy cũng sẽ khiến Berlin cho phép các quốc gia châu Âu khác đang sở hữu xe tăng Leopard trong kho vũ khí cung cấp xe tăng của họ cho quân đội Ukraine.

Nghị sĩ McCaul là một trong những đảng viên Cộng hòa hiếu chiến nhất trong Hạ viện. Ông này thề sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại các lực lượng Nga, bất kể sự phản đối ngày càng tăng trong công chúng đối với các hoạt động viện trợ quân sự kiểu này. Ông McCaul tuyên bố rằng Kiev phải được cung cấp khẩn cấp xe tăng và pháo tầm xa để giúp đẩy lùi một cuộc tấn công được cho là sắp xảy ra của người Nga.

Khi được người dẫn chương trình ABC Martha Raddatz hỏi liệu chỉ một chiếc xe tăng Abrams có đủ để khiến Đức cung cấp vũ khí tối tân hơn cho Ukraine hay không, nghị sĩ McCaul ám chỉ rằng Washington có thể đánh lừa đồng minh của họ.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Berlin không sẵn lòng cung cấp xe tăng cho Ukraine trừ khi Mỹ đưa ra cam kết tương tự. Cho đến nay, Washington vẫn từ chối cung cấp xe tăng Abrams, cho rằng chúng rất phức tạp để vận hành và cần được đào tạo chuyên sâu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.