Đức bất ngờ thay đổi quyết định, cung cấp vũ khí thiện chiến cho Ukraine

0
0

 - Berlin đã thay đổi lập trường về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine. Sau rất nhiều chần chừ, do dự, Đức cuối cùng đã nhất trí gửi xe tăng này đến cho đồng minh, Der Spiegel mới đây đưa tin.

 

Theo tuần báo Der Spiegel, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đồng ý cung cấp cho Kiev số lượng xe bọc thép đủ để trang bị cho một đại đội xe tăng. Mặc dù nguồn tin không đưa ra con số chính xác, nhưng một đại đội thường bao gồm ít nhất 16 xe tăng. Gói viện trợ vũ khí mới nhất được cho ​sẽ liên quan đến một trong những biến thể mới nhất của phương tiện chiến đấu, cụ thể là xe tăng Leopard 2A6.

Tờ Der Spiegel lưu ý rằng các xe tăng dự kiến được cung cấp cho Kiev sẽ đến từ kho dự trữ của Bộ Quốc phòng Đức. Tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) cũng đưa tin về quyết định nói trên của Berlin, trích dẫn các nguồn “quen thuộc với vấn đề này”.

Trước đó, một đại diện của công ty vũ khí khổng lồ Rheinmetall của Đức đã nói với trang web tin tức RedaktionsNetzwerk Deutschland (RND) rằng công ty có thể cung cấp khoảng 139 biến thể Leopard 2 cho Ukraine, với một lô 22 chiếc Leopard 2A4 dự kiến ​​sẽ sẵn sàng trong khoảng một năm.

Công ty Rheinmetall cũng có thêm 29 xe tăng Leopard 2A4 trong kho, đang được đại tu như một phần trong chương trình chuyển giao vũ khí của Berlin với các quốc gia châu Âu khác. Những phương tiện này gần như đã đi vào hoạt động và dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào tháng Tư hoặc tháng Năm. Theo người đại diện, công ty cũng có thể cung cấp 88 xe tăng Leopard 1 cũ hơn nhưng nguồn tin này không cung cấp bất kỳ khung thời gian nào về thời điểm những chiếc xe bọc thép từ những năm 1960 sẽ đi vào hoạt động.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.