Đức bất ngờ thay đổi quyết định, cung cấp vũ khí thiện chiến cho Ukraine

0
0

 - Berlin đã thay đổi lập trường về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine. Sau rất nhiều chần chừ, do dự, Đức cuối cùng đã nhất trí gửi xe tăng này đến cho đồng minh, Der Spiegel mới đây đưa tin.

 

Theo tuần báo Der Spiegel, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đồng ý cung cấp cho Kiev số lượng xe bọc thép đủ để trang bị cho một đại đội xe tăng. Mặc dù nguồn tin không đưa ra con số chính xác, nhưng một đại đội thường bao gồm ít nhất 16 xe tăng. Gói viện trợ vũ khí mới nhất được cho ​sẽ liên quan đến một trong những biến thể mới nhất của phương tiện chiến đấu, cụ thể là xe tăng Leopard 2A6.

Tờ Der Spiegel lưu ý rằng các xe tăng dự kiến được cung cấp cho Kiev sẽ đến từ kho dự trữ của Bộ Quốc phòng Đức. Tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) cũng đưa tin về quyết định nói trên của Berlin, trích dẫn các nguồn “quen thuộc với vấn đề này”.

Trước đó, một đại diện của công ty vũ khí khổng lồ Rheinmetall của Đức đã nói với trang web tin tức RedaktionsNetzwerk Deutschland (RND) rằng công ty có thể cung cấp khoảng 139 biến thể Leopard 2 cho Ukraine, với một lô 22 chiếc Leopard 2A4 dự kiến ​​sẽ sẵn sàng trong khoảng một năm.

Công ty Rheinmetall cũng có thêm 29 xe tăng Leopard 2A4 trong kho, đang được đại tu như một phần trong chương trình chuyển giao vũ khí của Berlin với các quốc gia châu Âu khác. Những phương tiện này gần như đã đi vào hoạt động và dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào tháng Tư hoặc tháng Năm. Theo người đại diện, công ty cũng có thể cung cấp 88 xe tăng Leopard 1 cũ hơn nhưng nguồn tin này không cung cấp bất kỳ khung thời gian nào về thời điểm những chiếc xe bọc thép từ những năm 1960 sẽ đi vào hoạt động.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...

VinaPhone xin lỗi khách hàng về sự cố dịch vụ

(VnMedia) - Vào 16h hôm nay, 03/02/2023 đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, khó liên lạc đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. VinaPhone chân thành xin lỗi khách hàng về sự bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm từ khách hàng.