Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp tới Đức chủ trì cuộc họp về Ukraine

0
0

Dự kiến, Bộ trưởng Austin sẽ nhóm họp với lãnh đạo quốc phòng của khoảng 50 quốc gia và thảo luận các bước đi tiếp theo nhằm ủng hộ Ukraine về mặt quân sự trong cuộc xung đột kéo dài với Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tới Đức để chủ trì cuộc họp Nhóm Tiếp xúc phòng thủ Ukraine tại căn cứ không quân Ramstein, từ ngày 19-20/1.

Tháp tùng ông Austin trong chuyến thăm Đức sắp tới có Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân, Tướng Mark Milley.

Dự kiến, Bộ trưởng Austin sẽ nhóm họp với lãnh đạo quốc phòng của khoảng 50 quốc gia và thảo luận các bước đi tiếp theo nhằm ủng hộ Ukraine về mặt quân sự trong cuộc xung đột kéo dài với Nga.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ gặp tân Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius trước khi diễn ra sự kiện này./.

(Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-quoc-phong-my-sap-toi-duc-chu-tri-cuoc-hop-ve-ukraine/842134.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.