Tổng thống Putin: Nga có thể tham chiến lâu dài ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (7/12) cho biết quân đội của ông có thể chiến đấu ở Ukraine trong một thời gian dài, nhưng ông thấy không cần thiết phải mở rộng thêm lệnh điều động quân cho cuộc chiến này.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trước đó, Belarus, đồng minh của Nga, cho biết họ đang di chuyển quân đội và khí tài quân sự để chống lại cái mà họ gọi là mối đe dọa khủng bố. Belarus mới đây tuyên bố nước này sẵn sàng chiến đấu sát cánh bên quân đội Nga như  một lực lượng thống nhất. Phương Tây cho rằng, có những dấu hiệu cho thấy Moscow có thể đang thúc ép Minsk mở một mặt trận mới ở Ukraine khi cuộc chiến này bị sa lầy.

Trong cuộc họp với Hội đồng Xã hội Dân sự và Nhân quyền ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng hoạt động quân sự ở Ukraine có thể tiếp tục trong một thời gian dài. Theo ông Putin, việc đạt được tất cả các mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine sẽ mất thời gian, nhưng chỉ ra rằng Moscow đã đạt được một số mục tiêu lớn.

“Tất nhiên, đây có thể là một quá trình lâu dài,” ông Putin nói, nhấn mạnh rằng cuộc xung đột thực sự bắt đầu vào năm 2014, khi Mỹ hậu thuẫn cho một cuộc đảo chính ở Kiev. Ông Putin cho rằng Moscow không có nhiều lựa chọn ngoài việc can thiệp quân sự vào tháng 2 để bảo vệ các nước cộng hòa nhân dân tự xưng vùng Donbass là Donetsk và Lugansk cùng với các vùng Kherson và Zaporozhye.

“Những vùng lãnh thổ mới này là một lợi ích lớn đối với Nga Nga,” Tổng thống Putin nói. “Ngay cả Peter Đại đế cũng tìm cách tiếp cận Biển Azov, và giờ đây nó là vùng biển nội địa của Liên bang Nga.”

“Điều quan trọng nhất là những người sống ở đó đã thể hiện trong một cuộc trưng cầu dân ý rằng họ muốn ở Nga và cảm thấy họ là một phần của thế giới chúng ta,” ông Putin cho biết thêm. “Bây giờ họ đang ở với chúng tôi, hàng triệu người, và đó là kết quả tuyệt vời nhất.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).