Tổng thống Putin: Nga có thể tham chiến lâu dài ở Ukraine

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (7/12) cho biết quân đội của ông có thể chiến đấu ở Ukraine trong một thời gian dài, nhưng ông thấy không cần thiết phải mở rộng thêm lệnh điều động quân cho cuộc chiến này.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trước đó, Belarus, đồng minh của Nga, cho biết họ đang di chuyển quân đội và khí tài quân sự để chống lại cái mà họ gọi là mối đe dọa khủng bố. Belarus mới đây tuyên bố nước này sẵn sàng chiến đấu sát cánh bên quân đội Nga như  một lực lượng thống nhất. Phương Tây cho rằng, có những dấu hiệu cho thấy Moscow có thể đang thúc ép Minsk mở một mặt trận mới ở Ukraine khi cuộc chiến này bị sa lầy.

Trong cuộc họp với Hội đồng Xã hội Dân sự và Nhân quyền ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng hoạt động quân sự ở Ukraine có thể tiếp tục trong một thời gian dài. Theo ông Putin, việc đạt được tất cả các mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine sẽ mất thời gian, nhưng chỉ ra rằng Moscow đã đạt được một số mục tiêu lớn.

“Tất nhiên, đây có thể là một quá trình lâu dài,” ông Putin nói, nhấn mạnh rằng cuộc xung đột thực sự bắt đầu vào năm 2014, khi Mỹ hậu thuẫn cho một cuộc đảo chính ở Kiev. Ông Putin cho rằng Moscow không có nhiều lựa chọn ngoài việc can thiệp quân sự vào tháng 2 để bảo vệ các nước cộng hòa nhân dân tự xưng vùng Donbass là Donetsk và Lugansk cùng với các vùng Kherson và Zaporozhye.

“Những vùng lãnh thổ mới này là một lợi ích lớn đối với Nga Nga,” Tổng thống Putin nói. “Ngay cả Peter Đại đế cũng tìm cách tiếp cận Biển Azov, và giờ đây nó là vùng biển nội địa của Liên bang Nga.”

“Điều quan trọng nhất là những người sống ở đó đã thể hiện trong một cuộc trưng cầu dân ý rằng họ muốn ở Nga và cảm thấy họ là một phần của thế giới chúng ta,” ông Putin cho biết thêm. “Bây giờ họ đang ở với chúng tôi, hàng triệu người, và đó là kết quả tuyệt vời nhất.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.