TPHCM nghiên cứu lắp camera ngăn chặn vẽ bậy, đi vệ sinh bậy

0
0

 - UBND TPHCM giao các sở ngành nghiên cứu lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí phù hợp để giám sát công trình, ngăn chặn các hành vi vẽ bậy, phóng uế, xả rác…

Nhiều công trình công cộng, tường nhà... ở TP. Hồ Chí Minh bị vẽ bậy, bôi bẩn
Nhiều công trình công cộng, tường nhà... ở TP. Hồ Chí Minh bị vẽ bậy, bôi bẩn

UBND TPHCM vừa giao Sở Giao thông vận tải Thành phố triển khai các giải pháp xử lý công trình bị sơn, vẽ bậy, dán quảng cáo, rao vặt,… làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị theo quy định về quản lý, bảo trì công trình đường bộ.

Theo đó, đối với các công trình giao thông cấp đặc biệt hoặc có quy mô lớn, như cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn, cầu Sài Gòn 2, cầu Tân Thuận 1, cầu Tân Thuận 2,… xử lý bẳng sơn chuyên dụng chống dính bề mặt và nghiên cứu lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí phù hợp, đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm, đúng quy định và đem lại hiệu quả cao trong việc giám sát công trình, ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các hành vi vi phạm như vẽ bậy, phóng uế, xả rác,… gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Thành phố giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, quy hoạch đô thị, định hướng, xác định cụ thể các công trình giao thông đủ điều kiện cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật phù hợp, nhằm mục đích tuyên truyền, cổ động về an toàn giao thông, môi trường, lịch sử, văn hóa,… trên địa bàn TP.

Đồng thời, làm việc với Hội Mỹ thuật TPHCM để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các thành viên Hội, nhằm hạn chế hành vi sơn vẽ, dán quảng cáo, rao vặt trái phép trên các công trình giao thông TP.

Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải, Công an TP, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ quan, đơn vị có liên quan được yêu cầu tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm các hành vi vẽ bậy, phóng uế, xả rác,… tại các công trình, khu vực công cộng gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên địa bàn quản lý.

Đối với cầu Thủ Thiêm 2, giao Công an TP, UBND Quận 1, UBND TP Thủ Đức xử lý nghiêm để tăng tính răn đe đối với hành vi cố tình hoặc tái phạm bôi bẩn, sơn, vẽ bậy trên cầu.

PV

Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...