Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

0
0

 - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính phủ Nhật Bản cảnh báo người dân nên tìm nơi ẩn náu khi tên lửa của Triều Tiên dường như đã bay qua lãnh thổ nước này trước khi rơi xuống Thái Bình Dương. Nhật Bản cho biết họ không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng vệ nào để tiêu diệt tên lửa của Triều Tiên. Đây là tên lửa đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản kể từ năm 2017.

Người phát ngôn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản – ông Hirokazu Matsuno cho biết: "Hàng loạt hành động của Triều Tiên, bao gồm cả các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tục của Triều Tiên, đã gây đe dọa đến hòa bình và an ninh của Nhật Bản, của khu vực và cộng đồng quốc tế, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với toàn bộ cộng đồng quốc tế, trong đó có cả Nhật Bản", ông Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Ông Matsuno cho biết tên lửa của Triều Tiên đã bay 4.600 km (2.850 dặm) lên độ cao tối đa 1.000 km.

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết dường như đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) được phóng từ tỉnh Jagang của Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã sử dụng tỉnh đó để phóng một số vụ thử gần đây, bao gồm nhiều tên lửa mà nước này tuyên bố là "siêu thanh".

Đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin, cuộc thử nghiệm đã khiến Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản tạm dừng hoạt động của các chuyến tàu ở các khu vực phía Bắc. Phát ngôn viên Matsuno cho biết không có báo cáo nào về thiệt hại đối với máy bay hoặc tàu bè do tên lửa này gây ra.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...