Mỹ: Trung Quốc đủ năng lực để có thể bao vây, phong tỏa Đài Loan

0
0

 - Bắc Kinh đã xây dựng một hạm đội lớn và hiện đại, có thể bao vây hòn đảo Đài Loan nếu nước này muốn, Phó Đô đốc Mỹ Karl Thomas cảnh báo.

 

Trung Quốc hoàn toàn có khả năng phong tỏa Đài Loan, Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Mỹ - Phó Đô đốc Karl Thomas đã thừa nhận như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Phố Wall ngày hôm qua (19/9).

“Họ sở hữu trong tay một lực lượng hải quân rất lớn và nếu họ muốn bắt nạt hay phong tỏa xung quanh Đài Loan bằng tàu, họ thực sự có khả năng làm được điều đó”, Phó Đô đốc Mỹ cảnh báo.

Trung Quốc đã xây dựng được một lực lượng hải quân vừa lớn vừa hiện đại với số lượng tàu quân sự có sẵn cho Bắc Kinh sử dụng đang tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, theo Phó Đô đốc Mỹ, ông không biết liệu Trung Quốc có thực sự hành động chống lại Đài Loan hay không và nếu có thì đó sẽ là một cuộc xâm lược toàn diện hay phong tỏa hải quân.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.