Thiệt hại ban đầu của động đất mạnh tại Papua New Guinea và Indonesia

0
0

Do ảnh hưởng của trận động đất, nhiều địa phương của Papua New Guinea đã bị mất điện. Khu vực vùng gần tâm chấn đều cảm nhận rung lắc.

 (Nguồn: CNN)
 (Nguồn: CNN)

Theo báo cáo mới nhất, trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra tại Papua New Guinea vào sáng 11/9 (giờ Việt Nam) đã gây hư hại nhiều tòa nhà cao tầng ở thành phố biển Madang và khu vực đất liền.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), cơ quan thông tin về trận động đất, cũng đã ban bố cảnh báo sóng thần, song nhanh chóng công bố thông tin cập nhật cho biết nguy cơ này đã qua.

Tuy nhiên, USGS cảnh báo vẫn có thể xảy ra dao động nhỏ về mực nước biển tại khu vực bờ biển.

Do ảnh hưởng của trận động đất, nhiều địa phương của Papua New Guinea đã bị mất điện. Khu vực vùng gần tâm chấn đều cảm nhận rung lắc.

Những hình ảnh quay tại một trường đại học ở thành phố Goroka cho thấy vết nứt lớn trên các bức tường trong khi mái hiên cửa sổ của tòa nhà đều bị rơi vỡ.

Nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, Papua New Guinea thường xuyên phải hứng chịu động đất. Theo USGS, tâm chấn trận động đất mới nhất này nằm ở độ sâu 61km, cách thành phố Kainantu 67 km.

Liên quan đến trận động đất có độ lớn 6,1 xảy ra cũng trong sáng 11/9 tại Indonesia, Cơ quan địa-vật lý nước này cho biết tâm chấn trận động đất được xác định nằm ở độ sâu 27km tại thành phố Pariaman và trước đó không lâu, một trận động đất độ lớn 5,3 cũng vừa xảy ra tại đây.

Truyền thông địa phương cho biết có 1 người bị thương trong trận động đất mới nhất.

Indonesia năm 2004 từng hứng chịu thảm họa động đất và sóng thần, cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở khu vực trong đó riêng tại Indonesia là 170.000 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/thiet-hai-ban-dau-cua-dong-dat-manh-tai-papua-new-guinea-va-indonesia/815792.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.