Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 trên hòn đảo nghỉ dưỡng Bali vào tháng 11 này, một cố vấn lâu năm của Tổng thống Indonesia hôm nay (19/8) vừa tiết lộ như vậy.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Andi Widjajanto – cựu thư ký nội các và là một cố vấn không chính thức của Tổng thống Indonesia Joko Widodo (thường được gọi là Jokowi), cho hay hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20.

"Ông Jokowi đã nói với tôi rằng Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Putin cả hai đều có kế hoạch đến dự hội nghị ở Bali”, ông Widjajanto cho biết.

Trước đó, ngày hôm qua (18/8), ông Jokowi đã nói với tờ Bloomberg News rằng cả hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đều đưa ra lời đảm bảo về việc sẽ tham dự hội nghị. Giới chức ở văn phòng Tổng thống Indonesia chưa đưa ra lời xác nhận gì về thông tin nói trên.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin ông Tập Cận Bình sẽ đến Indonesia. Một phát ngôn viên của điện Kremlin từ chối bình luận về thông tin nhưng một quan chức khác nắm rõ tình hình tiết lộ Tổng thống Putin có ý định trực tiếp đến tham dự hội nghị G20 ở Indonesia.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.