Bà Liz Truss giành chiến thắng cuộc đua trong đảng cầm quyền, trở thành tân Thủ tướng Anh

0
0

 - Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã giành chiến thắng trong cuộc đua giành chức lãnh đạo của Đảng Bảo thủ cầm quyền, trở thành tân Thủ tướng của nước Anh.

 Bà Liz Truss
Bà Liz Truss

Bà Truss, 47 tuổi, nhận được 81.326 số phiếu ủng hộ trong khi đối thủ của bà – cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak, 42 tuổi, nhận được số phiếu ủng hộ là 60.399. Với tư cách là Nhà lãnh đạo của đảng cầm quyền, bà Truss sẽ thay thế ông Boris Johnson trở thành Thủ tướng của nước Anh từ ngày 6/9 và bà sẽ bổ nhiệm một nội các mới.

Bà Truss sẽ trở thành Thủ tướng thứ 56 của Anh.

Theo kế  hoạch, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ chính thức phê chuẩn bà Truss làm Thủ tướng Anh trong ngày hôm nay (6/9).

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.