Ngoại trưởng Anh tuyên bố sẽ trở thành “người bạn tốt nhất của Ukraine” nếu trở thành Thủ tướng

0
0

 - Ngoại trưởng Liz Truss - ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Anh, thay thế cho ông Boris Johnson, vừa cho biết bà sẽ trở thành “người bạn tốt nhất” của Ukaine nếu bà giành chiến thắng và bà sẽ gọi điện ngay lập tức cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

 Ngoại trưởng Liz Truss
Ngoại trưởng Liz Truss

Ông Johnson - người bị buộc phải từ chức hồi đầu tháng này vì một loạt scandal, đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tấn công vào nước này hồi tháng Hai. Ông Johnson đã đến thủ đô Kiev hai lần để gặp gỡ Tổng thống Zelenskiy.

Bà Truss là Ngoại trưởng Anh và là người giám sát việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào những cá nhân thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bà này cho biết, bà sẽ hợp tác với các đồng minh để cung cấp thêm nhiều vũ khí và viện trợ nhân đạo cho Ukraine.

"Với tư cách là Thủ tướng, tôi sẽ là người bạn tốt nhất của Ukraine - theo bước ông Boris Johnson. Và tôi cam kết hoàn toàn với việc đảm bảo ông Putin thất bại ở Ukraine và phải hứng chịu một thất bại chiến lược cũng như Nga phải bị kiềm chế trong tương lai”, bà Truss nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...