Thủ tướng Đức phản đối lệnh cấm tất cả người Nga đến EU

0
0

 - Theo Thủ tướng Đức Scholz, một quyết định về việc cấm tất cả người Nga đến Liên minh châu Âu (EU) sẽ đi ngược lại với luật quốc tế.

Thủ tướng Đức Scholz
Thủ tướng Đức Scholz

Ông Scholz giải thích lập trường trên của ông bằng cách nói rằng chính Tổng thống Nga Vladimir Putin mới là người phải chịu trách nhiệm về cuộc chiến tranh chống lại Ukraine.

“Tổng thống Nga chịu trách nhiệm về cuộc chiến này”, Thủ tướng Scholz cho hay. “Đây là cuộc chiến tranh của ông Putin, vì thế tôi thấy khó mà có thể đồng ý với ý tưởng đó”, ông Scholz nói về lời kêu gọi cấm tất cả người Nga nhập cảnh vào EU.

Thủ tướng Đức nhắc lại rằng EU đã thực thi một số quyết định về các biện pháp trừng phạt nhằm vào giới chức lãnh đạo ở Moscow. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều này”, ông Scholz nói thêm.

Theo Nhà lãnh đạo Đức, ông không thấy hợp lý khi áp đặt các biện pháp trừng phạt lên toàn bộ người dân Nga.

Những phát biểu trên được Thủ tướng Scholz đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây đã lên tiếng kêu gọi EU áp đặt lệnh cấm visa đối với toàn bộ người dân Nga, bắt tất cả người dân Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.