Ba Lan muốn xây dựng quân đội “mạnh nhất” châu Âu

0
0

 - Ba Lan muốn tạo ra một lực lượng bộ binh hùng mạnh nhất trong các nước thành viên NATO, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho hay. Ông Mariusz Blaszczak đã đưa ra tuyên bố trên trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Sieci số ra ngày hôm qua (24/7).

 

Bộ trưởng Mariusz Blaszczak cho biết ông xem Nga cũng như đồng minh Belarus là những đối thủ tiềm tàng nên được răn đe bằng một quân đội mạnh.

“Chúng tôi đang ở trên chiến tuyến, chúng tôi giáp biên giới với Nga ở phía bắc và trên thực tế, theo nghĩa quân sự, là giáp cả với Belarus”, Blaszczak nói, ám chỉ đến đường biên giới của Ba Lan với khu vực Kaliningrad của Nga.

Các kế hoạch quân sự tham vọng của Ba Lan sẽ đặt nước này vào cuộc đua với Đức bởi hồi đầu năm nay Thủ tướng Đức Olaf Scholz cũng đã cam kết sẽ xây dựng quân đội Đức thành “quân đội mạnh nhất” trong các nước thành viên NATO.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...