Ba Lan tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự bằng xe tăng, pháo và máy bay

0
0

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 22/7 cho biết, Ba Lan sẽ mua 48 máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50, một số pháo K9 và ít nhất 180 xe tăng K2 của Hàn Quốc theo một hợp đồng sẽ được ký vào tuần tới.

Một phiên bản xe tăng K2 (Ảnh: Echo24.cz)
Một phiên bản xe tăng K2 (Ảnh: Echo24.cz)

Bộ trưởng Blaszczak cho biết, mục tiêu của Ba Lan là ngăn chặn kẻ thù từ bên ngoài và tăng cường sức mạnh quân đội càng sớm càng tốt. Mặc dù vẫn viện trợ ủng hộ vũ khí, trang bị cho Ukraine nhưng Ba Lan cũng cần tăng cường khả năng quốc phòng của mình. Theo Bộ trưởng Blaszczak, với hợp đồng này, khả năng phòng thủ của Ba Lan sẽ tăng lên đáng kể.

Bộ trưởng Blaszczak cũng cho biết, ban đầu pháo và xe tăng sẽ được sản xuất ở Hàn Quốc nhưng sau khi thỏa thuận giữa Tập đoàn vũ trang Ba Lan (PGZ) và các nhà sản xuất Hàn Quốc được đàm phán, việc sản xuất và bảo dưỡng sẽ được thực hiện tại Ba Lan. Dự kiến những chiếc xe tăng và pháo đầu tiên sẽ bàn giao cho Ba Lan trong năm nay, trong khi các máy bay sẽ giao trong năm 2023.

Trong thời gian gần đây, Ba Lan đã liên tục ký kết các hợp đồng vũ khí lớn. Đầu tháng 4.2022, Ba Lan đã ký thỏa thuận với Mỹ để mua 250 xe tăng M1A2 Abrams phiên bản mới nhất. Đầu tháng này là hợp đồng mua 32 máy bay trực thăng đa năng AW149 của Italia. Mới nhất là vào ngày 20/7, Bộ trưởng Blaszczak cũng đã ký một thỏa thuận về việc mua lại các xe thiết giáp Ottokar Brzoza do Công ty ô tô Tatra của Séc thiết kế./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ba-lan-tiep-tuc-tang-cuong-suc-manh-quan-su-bang-xe-tang-phao-va-may-bay-post958486.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Triển khai xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, khai thác từ năm 2027

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội phải đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành Dự án năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.