Ba Lan ký các dự luật cho phép phê chuẩn việc Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO

0
0

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ngày 22/7 đã ký các dự thảo luật cho phép ông phê chuẩn việc gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển.

Tổng thống Ba Lan đã ký các dự luật tại cảng biển Hải quân Ba Lan ở Gdynia trên bờ biển Baltic (Ảnh: Thefirstnews.com)
Tổng thống Ba Lan đã ký các dự luật tại cảng biển Hải quân Ba Lan ở Gdynia trên bờ biển Baltic (Ảnh: Thefirstnews.com)

Các dự thảo luật được Tổng thống Duda ký tại cảng biển Hải quân Ba Lan ở Gdynia trên bờ biển Baltic. Trước khi được Tổng thống ký thành luật, các dự thảo đã được thông qua ở Hạ viện ngày 7/7 và ở Thượng viện ngày 20/7. Khi luật mới có hiệu lực, Tổng thống sẽ có thể phê chuẩn một nghị định thư của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO về việc gia nhập của Phần Lan và Thụy Điển.

Bình luận về sự kiện, Tổng thống Duda cho rằng, đây là một ngày rất quan trọng không chỉ đối với NATO, không chỉ đối với phần châu Âu, mà còn đối với lưu vực Biển Baltic và an ninh của khu vực này trên thế giới. Đó cũng là một ngày rất quan trọng đối với thế hệ tương lai của người Ba Lan và những người sẽ sống và xây dựng cuộc sống hàng ngày cũng như hạnh phúc của họ ở khu vực này của châu Âu và thế giới.

Phần Lan và Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào giữa tháng 5/2022. Hiện các nước đã có tư cách là quốc gia được mời và có thể tham gia các cuộc họp của NATO nhưng không có quyền biểu quyết. Để có thể chính thức trở thành thành viên của NATO, cần phải được tất cả 30 thành viên hiện tại của khối đồng ý./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ba-lan-ky-cac-du-luat-cho-phep-phe-chuan-viec-phan-lan-thuy-dien-gia-nhap-nato-post958491.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.