Yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động tại Hòa Lạc từ tháng 9/2022

0
0

 - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động các giảng đường, thư viện, ký túc xá, khu thể thao… phục vụ việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của sinh viên tại Hòa Lạc từ tháng 9/2022.

Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 264/TB-VPCP ngày 25/8/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, Phó Thủ tướng đánh giá, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam và ngày càng được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín quốc tế. Đó là niềm tự hào và cũng là sự thôi thúc Đại học Quốc gia Hà Nội phải làm tốt hơn.

ĐHQG Hà Nội
 

Việc chuyển trụ sở làm việc cơ quan ĐHQG Hà Nội từ 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội tới Hòa Lạc thể hiện tinh thần nêu gương của Ban Giám đốc và quyết tâm của ĐHQG Hà Nội. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh, ghi nhận những nỗ lực và biểu dương những kết quả tích cực đạt được của ĐHQG Hà Nội.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ĐHQG Hà Nội cần có tầm nhìn dài hạn và cách làm tốt hơn, hướng tới mục tiêu xây dựng khu đô thị đại học thông minh, hiện đại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 322/TB-VPCP ngày 03/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Để thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc (Dự án), trước mắt, Đại học Quốc gia Hà Nội khẩn trương xây dựng và đưa vào hoạt động các giảng đường, thư viện, ký túc xá, khu thể thao cùng các công trình thiết yếu khác phục vụ việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của sinh viên tại Hòa Lạc từ tháng 9 năm 2022.

 

Trong năm 2022, ĐHQG Hà Nội hoàn thành phân mốc, xác định ranh giới toàn bộ Dự án

Phó Thủ tướng yêu cầu, trong năm 2022, ĐHQG Hà Nội hoàn thành việc phân mốc, xác định ranh giới toàn bộ Dự án; làm việc với ngành điện lực để có phương án xử lý dứt điểm trạm biến áp 110 KV, bảo đảm cấp điện lưới cho các công trình Dự án; định hướng phát triển các khu ký túc xá, nhà ở cho sinh viên, bảo đảm hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

UBND thành phố Hà Nội, UBNDhuyện Thạch Thất chủ trì, phối hợp với ĐHQG Hà Nội hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là đối với các hộ dân nằm trên các tuyến đường nội bộ.

Về định hướng phát triển trong dài hạn, Phó Thủ tướng yêu cầu ĐHQG Hà Nội cần sớm làm việc với UBND thành phố Hà Nội, các bộ, ngành liên quan để bàn về định hướng phát triển khu đô thị ĐHQG Hà Nội trong mối quan hệ với quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc và Quy hoạch chung Thủ đô.

Về các đề xuất, kiến nghị cụ thể của ĐHQG Hà Nội, giao Tổ Công tác liên ngành hướng dẫn hoặc chủ động xử lý các kiến nghị của ĐHQG Hà Nội để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án; sớm báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

ĐHQG Hà Nội chủ động làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan và Tổ Công tác liên ngành xác định, xử lý các khó khăn, vướng mắc và báo cáo Thủ tướng Chính phủ các nội dung vượt thẩm quyền.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…

Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Trung ương 6

(VnMedia) - Sáng 4/10, Hội nghị Trung ương 6 thảo luận về Đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới....