Những trường đại học đắt đỏ nhất nước Mỹ

0
0

 - Nhiều trường đại học lớn tại Mỹ có mức học phí trung bình lên đến 1,8 tỷ đồng/năm.

Theo trang CBS News, trong số 10 trường đại học có học phí đắt nhất nước Mỹ, có 3/8 trường từ khối Ivy League là Đại học Pennsylvania, Đại học Brown và Dartmouth College. Đại học New York được mệnh danh là trường tư thục có mức học phí đắt đỏ nhưng chỉ xếp thứ 43. Viện Công nghệ CalTech xếp vị trí thứ 41, Đại học Yale xếp thứ 43, Đại học Cornell xếp thứ 25. Harvard và Stanford không có mặt trong top 50.

Sau đây là các đại học có học phí đắt nhất (từ cao xuống thấp) nước Mỹ:

1. Harvey Mudd College

 

Harvey Mudd là trường có học phí đắt nhất nước Mỹ, nằm tại bang California với học phí khoảng 77.339 đô mỗi năm (1,812 tỷ đồng). Tuy vậy, khoảng 70% sinh viên Harvey Mudd nhận được một số hình thức hỗ trợ tài chính - kết hợp giữa trợ cấp, học bổng, khoản vay và vừa học vừa làm.

2. Đại học Pennsylvania

 

Tại Đại học Pennsylvania, học phí của sinh viên là 76.826 đô/năm (khoảng 1,8 tỷ đồng). Hơn hết, Đại học Pennsylvania có tỷ lệ chấp nhận chỉ 8% năm 2021 và được Niche (trang đánh giá các trường học tại Mỹ) xếp hạng là trường kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.

3. Amherst College

 

Amherst College nằm ở trung tâm Massachusetts có mức học phí là 76.800 (khoảng 1,8 tỷ đồng) mỗi năm học. Trường có tỷ lệ chấp nhận là 11%.

4. Đại học Southern California

 

Nếu như không tính các khoản hỗ trợ tài chính, sinh viên phải trả học phí lên đến 77.459 đô (1,815 tỷ đồng) cho một năm học. Đây là một trường hàng đầu về điện ảnh và nhiếp ảnh.

5. Đại học Tufts

 

Nếu không có hỗ trợ tài chính, một sinh viên tại Đại học Tufts phải trả 76.492 đô (1,792 tỷ đồng) mỗi năm. Trường cũng được xếp hạng trong số các trường nghệ thuật tốt nhất nước Mỹ.

6. Dartmouth College

 

Dartmouth College là 1 trong những trường thuộc khối Ivy League, có mức học phí rơi vào khoảng 76.480 đô (1,791 tỷ đồng) một năm. Tỉ lệ chấp nhận của trường năm ngoái là 8%.

7. Đại học Brown

 

Đại học Brown cũng nằm trong khối Ivy League, nổi tiếng với các ngành liên quan đến ngôn ngữ Anh. Học phí của Đại học Brown là khoảng 76.476 (1,791 tỷ đồng).

8. Đại học Northwestern

 

Đại học Northwestern nằm ở Evanston, Illinois, có mức học phí trung bình là 76.317 (1,787 tỷ đồng) mỗi năm. Trường luôn được xếp hạng cao đối với lĩnh vực báo chí và truyền thông.

9. Đại học Chicago

 

Đại học Chicago có mức học phí trung bình hàng năm là 76.302 đô (1,787 tỷ đồng). Đây là trường đại học có mức học phí dành cho 4 năm học đắt nhất nước Mỹ. Theo Niche, trường được xếp hạng 3 trong số các trường đào tạo kinh tế tốt nhất nước Mỹ.

10. Wellesley College

 

Sinh viên tại Wellesley College khi không có hỗ trợ tài chính phải trả  trung bình 76.220 đô (1,785 tỷ đồng) mỗi năm. Trường liên tục được xếp hạng là một trong những trường cao đẳng dành cho nữ tốt nhất nước Mỹ.


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.