Đài Loan “khoe” vũ khí của Mỹ, sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào

0
0

 - Quân đội Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan đã trả đũa một loạt cuộc tập trận của Không quân và Hải quân Trung Quốc gần hòn đảo của họ bằng màn “khoe” các chiến đấu cơ tối tân nhất với các phóng viên đồng thời cam kết sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào.

 

Các phóng viên báo chí hôm qua (17/8) đã được mời đến căn cứ không quân Hualien nằm trên bờ biển phía đông của Đài Loan và đã được tận mắt chứng kiến màn “khoe” chiến đấu cơ tối tân nhất hiếm hoi của Đài Loan, các nguồn tin báo chí cho hay. Những chiếc chiến đấu cơ F-16V đã cất cánh thực hiện chuyến bay trinh sát và huấn luyện trong khi các lực lượng mặt đất minh họa cách những chiếc chiến đấu cơ này đưa vũ khí lên máy bay nhanh thế nào, bao gồm các tên lửa chống hạm Harpoon do Mỹ sản xuất.

Màn “khoe” vũ khí nói trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở Eo biển Đài Loan đang leo thang nghiêm trọng. Trung Quốc đã cắt đứt quan hệ quân sự và khí hậu với Washington sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thực hiện chuyến thăm gây tranh cãi đến Đài Loan hồi đầu tháng này. Bắc Kinh cũng tăng cường các cuộc tập trận quân sự ở Eo biển Đài Loan và tuyên bố sẽ thống nhất Đài Loan vào Trung Quốc bằng vũ lực nếu cần.

“Đối mặt với mối đe dọa từ các cuộc tập trận gần đây của các lực lượng Trung Quốc, chúng tôi luôn cảnh giác đồng thời thiết lập khái niệm ‘trận chiến ở khắp nơi và huấn luyện mọi lúc’... để đảm bảo an ninh”, Không lực Vùng lãnh thổ Đài Loan đã nói như vậy trong một tuyên bố.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…