S&P Global: Sản xuất của Đức chạm mức thấp nhất trong 4 tháng

0
0

 - Dữ liệu cho thấy hoạt động của nhà máy ở Đức – đầu tàu kinh tế của Châu Âu đã giảm hơn dự đoán của các nhà kinh tế, báo hiệu nền kinh tế đang suy thoái mạnh.

 

Dữ liệu mới nhất do S&P Global tổng hợp tiết lộ, hoạt động sản xuất của Đức giảm xuống dưới mức mong đợi trong tháng 2, cho thấy tốc độ suy thoái kinh tế đang gia tăng.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất tại cường quốc kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm mạnh dưới mức kỳ vọng của các nhà kinh tế, từ 45,5 trong tháng 1 xuống 42,3 trong tháng này, chạm mức thấp nhất trong 4 tháng. Hoạt động kinh doanh tổng thể ở Đức giảm từ 47 xuống 46,1. Chỉ số dưới 50 cho thấy sự co lại của nền kinh tế.

Các số liệu cho thấy, các nhà máy của Đức tiếp tục gặp khó khăn trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu suy giảm, đặc biệt là từ Trung Quốc, lãi suất cao và năng lượng đắt đỏ. S&P Global cho biết, sự sụt giảm này được đặc trưng bởi sản lượng sản xuất giảm mạnh và tốc độ thu hẹp mạnh hơn, làm nổi bật những khó khăn ngày càng tăng của ngành.

Ông Tariq Kamal Chaudhry, nhà kinh tế tại Ngân hàng Thương mại Hamburg cho biết: “Sau tia hy vọng trong những tháng gần đây, ngành công nghiệp Đức hiện đang cảm thấy khá ảm đạm”. Dữ liệu cho thấy “sản lượng sụt giảm, cùng với số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh cả trong nước và quốc tế”. Các nhà kinh tế cho biết, khi lo ngại về sự suy thoái ngày càng sâu sắc ở nền kinh tế hàng đầu EU đang gia tăng, các nhà sản xuất tỏ ra bi quan về triển vọng cho năm 2024.

Theo S&P Global, hoạt động sản xuất và xuất khẩu ở Đức chứng kiến ​​số lượng hoạt động kinh doanh mới sụt giảm nhanh chóng, làm tăng thêm những thách thức kinh tế của đất nước.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...