Giá vàng thế giới giữ ở mức cao, SJC vượt 79 triệu đồng/lượng

0
0

 - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (27/2), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giữ ở mức trên 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tăng cao và niêm yết ở mức trên 79 triệu đồng/lượng lúc cuối giờ chiều qua.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (26/2 - theo giờ Việt Nam) đã liên tục đảo chiều trong biên độ nhẹ và quay đầu giảm lúc chốt phiên. Sự phục hồi gần đây của thị trường chứng khoán tác động tiêu cực đối với các kim loại trú ẩn an toàn như vàng.

Chốt phiên làm việc tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã niêm yết ở mức 2.030,91 USD/ounce, giảm 3,38 USD/ounce, tương đương 0,17%. 

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Jim Wyckoff của Kitco.com cho rằng, các báo cáo lạm phát nóng gần đây khiến thị trường chắc chắn rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc hạ lãi suất đến nửa cuối năm nay. Chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York dự báo, vàng có thể tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn.

 

Chiến lược gia thị trường Nitesh Shah của WisdomTree cho biết, Ngân hàng trung ương Mỹ trì hoãn cắt giảm lãi suất càng lâu thì nguy cơ xảy ra sai lầm chính sách càng lớn, điều này cuối cùng sẽ có lợi cho kim loại quý. Nitesh Shah dự báo, giá vàng sẽ đạt mức 2.210 USD/ounce vào quý IV năm nay, mức cao mới mọi thời đại.

Tại thị trường trong nước, theo chiều đi lên của thế giới, giá vàng miếng SJC đang được điều chỉnh và vượt qua mốc 79 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc cuối giờ ngày hôm qua (27/2), giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang niêm yết ở mức 76,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra giữ ở mức 79,02 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 76,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 78,95 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.