Đồng yên Nhật tăng giá, đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

0
0

 - Đồng đô la Mỹ (USD) hôm nay (16/1) đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng qua so với các đồng tiền chủ chốt trong khi đồng yên tăng lên mức cao nhất trong hơn bảy tháng. Diễn biến này diễn ra khi các nhà giao dịch ngày càng chắc chắn rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể thực hiện các điều chỉnh tiếp theo đối với chính sách kiểm soát lợi suất của mình tại cuộc họp trong tuần này.

 

Đồng đô la Úc đã vượt qua mốc quan trọng 0,7000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8 và lần tăng gần đây nhất là 0,29% lên 0,6995 USD, sau khi tăng cao tới 0,7019 USD trước đó trong phiên.

Tương tự, đồng euro đạt mức cao nhất trong chín tháng là 1,0874 USD và cao hơn 0,23% so với lần tăng gần đây nhất ở mức 1,08565 USD.

So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng là 101,77, do đồng bạc xanh kéo dài đợt bán tháo từ tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ giảm lần đầu tiên sau hơn 2,5 năm trong tháng 12. Chỉ số gần đây nhất thấp hơn 0,3% ở mức 101,95.

Với lạm phát cao nhất trong vài thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đang có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà đầu tư hiện đang ngày càng tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và lãi suất đó sẽ không tăng cao như lo ngại trước đây.

Việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ là một động lực lớn giúp đồng bạc xanh tăng 8% trong năm ngoái.

Các thị trường hiện đang ước tính 91% khả năng Fed tăng 25 điểm cơ bản khi cơ quan này công bố quyết định chính sách của mình vào tháng 2, và chỉ có 9% khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.