Chứng khoán Mỹ tiếp tục trượt dốc vì lo ngại suy thoái

0
0

 - Chứng khoán Mỹ tiếp tục trượt dốc trong ngày hôm qua (19/1) khi các nhà đầu tư lo ngại rằng nền kinh tế có thể sắp rơi vào suy thoái.

 

Chỉ số Benchmark S&P 500 đã giảm 1% sau khi mở cửa giao dịch, trong khi Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,8% và  chỉ số Nasdaq giảm 1,3%, tính đến 16:30 GMT (tức 23h30 đêm qua theo giờ Việt Nam).

Các nhà phân tích cho rằng mọi chỉ số chính đang trên đà giảm hàng tuần sau đợt bán tháo mạnh vào thứ Tư (18/1) khi tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​và sản xuất công nghiệp giảm mạnh.

Ngày hôm qua (19/1), có nhiều dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế ở Mỹ chậm lại, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ giảm 15.000 xuống còn 190.000, mức thấp nhất kể từ tháng 9. Bộ Thương mại cũng cho biết việc xây dựng nhà mới ở Mỹ cũng đã giảm 1,4% được điều chỉnh theo mùa trong tháng 12 xuống còn 1,38 triệu.

Ông Ipek Ozkardeskaya - nhà phân tích cấp cao tại Swissquote Bank đã nói với nói với Market Watch rằng: “Tin xấu kinh tế thường sẽ là tin tốt cho chứng khoán nếu các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không phá hỏng kỳ vọng về một chính sách ôn hòa hơn của Fed bằng cách nói rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng cao hơn”.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã khẳng định rằng họ sẽ không nới lỏng cuộc chiến chống lạm phát cho đến khi chắc chắn rằng giá cả đang hạ nhiệt. Cơ quan quản lý đã tăng lãi suất qua đêm chính lên khoảng 4,25% đến 4,50% từ mức gần bằng 0 một năm trước. Fed sẽ công bố quyết định tiếp theo về lãi suất vào ngày 1/2. Trong khi đó, các nhà kinh tế và một số ngân hàng lớn đã dự báo rằng lãi suất cao hơn có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái trong năm nay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.