Nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ gia tăng

0
0

 - Theo một nghiên cứu mới được Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis công bố, hơn một nửa số bang ở Mỹ đang phải vật lộn với hoạt động kinh tế trì trệ và đây có thể là dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

 

Báo cáo tháng 12 chỉ ra rằng thông thường khi 26 bang chứng minh các con số kinh tế giảm sút thì điều đó dẫn đến “niềm tin hợp lý” rằng toàn bộ nền kinh tế quốc gia sẽ rơi vào suy thoái.

Các tác giả của báo cáo cho biết, có 27 bang ở Mỹ có hoạt động suy giảm trong tháng 10, đủ để chỉ ra một cuộc suy thoái sắp xảy ra, đồng thời lưu ý rằng 35 bang đã bị suy giảm trước một cuộc suy thoái ngắn và nghiêm trọng xảy ra vào mùa xuân năm 2020.

Báo cáo trên được công bố ngay sau một báo cáo khác từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco. Trong báo cáo từ San Francisco, Ngân hàng Dự trữ Liên bang cũng chỉ ra nguy cơ ngày càng cao về việc nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái vào một thời điểm nào đó trong những tháng tới.

Như bài báo đó đã giải thích, tỷ lệ thất nghiệp chạm đáy và bắt đầu tăng cao hơn trước thời kỳ suy thoái theo một mô hình có độ tin cậy cao. Khi sự thay đổi này xảy ra, nó báo hiệu sự khởi đầu của một cuộc suy thoái trong khoảng tám tháng.

Báo cáo lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp quốc gia sẽ tăng lên 4,6% trong năm nay, đồng thời bổ sung thêm rằng nếu dự báo của Fed là đúng, thì “mức tăng như vậy sẽ dẫn đến dự đoán suy thoái kinh tế dựa trên tỷ lệ thất nghiệp”.

Các nhà kinh tế gần đây đã nêu lên mối lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ trượt dốc chủ yếu là do các hành động mạnh mẽ của Fed trong cuộc chiến chống lạm phát.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết vào tháng 12 rằng ông không coi dự đoán triển vọng hiện tại của các cơ quan quản lý là một dự đoán suy thoái trong bối cảnh vẫn có kỳ vọng rằng tăng trưởng sẽ vẫn tích cực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.