Các hợp đồng châu Á mới giúp tăng gấp đôi doanh thu từ dự án khí đốt của Nga

0
0

 - Dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Sakhalin-2 dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu gấp đôi vào năm 2023 so với thu nhập trước khi lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc chiến Ukraine giáng xuống ngành năng lượng của Nga, hãng tin Reuters dẫn lời các nhà phân tích ngành hôm qua (26/1) cho biết.

 

Sự gia tăng này là do các hợp đồng dài hạn với các khách hàng từ khu vực châu Á, cùng với giá năng lượng toàn cầu cao hơn.

Các thỏa thuận được gia hạn với người mua châu Á dự kiến ​​sẽ đảm bảo nhu cầu lên tới 6,5 triệu tấn LNG hàng năm từ Sakhalin 2. Đây là con số được đưa ra theo tính toán của Reuters và dữ liệu về khối lượng hợp đồng do nhóm các nhà nhập khẩu LNG quốc tế GIIGNL cung cấp.

Theo nhà phân tích cấp cao về khí đốt và LNG của Rystad Energy - Masanori Odaka, các hợp đồng có thể mang lại doanh thu lên tới 4,5 tỷ USD cho các cổ đông của dự án Sakhalin 2, bao gồm gã khổng lồ năng lượng của nhà nước Nga - Gazprom và các công ty Nhật Bản Mitsubishi và Mitsui.

Sakhalin-2 dự kiến ​​sẽ tạo ra thêm 7,45 tỷ USD vào năm 2023 nếu sản lượng vẫn duy trì như năm 2022, trong khi doanh số bán hàng trên thị trường giao ngay được giữ nguyên ở mức 4,9 triệu tấn, ông Alexei Kokin - nhà phân tích trưởng tại công ty môi giới Otkritie của Nga đã nhận định như vậy.

Ngày hôm qua (26/1), Sakhalin Energy - nhà điều hành dự án Sakhalin-2, cho biết họ đã sản xuất 11,5 triệu tấn LNG và khoảng 3,7 triệu tấn dầu thô pha trộn Sakhalin tại các cơ sở Sakhalin-2 vào năm 2022, vượt kế hoạch sản xuất. Con số này tăng hơn 10% so với mức sản xuất trong năm trước.

Theo ông Andrey Oleinikov - giám đốc điều hành của Sakhalin Energy, công ty đã xoay sở để tiếp tục sản xuất bất chấp “giai đoạn chịu áp lực chưa từng có từ các yếu tố bên ngoài đối với hoạt động sản xuất và kinh tế”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.