Nga đẩy mạnh thăm dò khí đốt để tăng nguồn cung cho châu Á

0
0

 - Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Aleksandr Kozlov cho biết Nga có kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động thăm dò địa chất đối với hydrocarbon, bao gồm cả khí đốt tự nhiên, ở vùng Viễn Đông, khi nước này tìm cách định hướng lại hoạt động xuất khẩu năng lượng sang châu Á trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây.

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24, Bộ trưởng Kozlov nhấn mạnh rằng việc thúc đẩy thương mại năng lượng với châu Á và đặc biệt là Trung Quốc sẽ đảm bảo cho Nga một thị trường đáng tin cậy cho dầu mỏ và khí đốt.

“Chúng tôi đặt ưu tiên cho chính mình trong việc tìm kiếm và thăm dò địa chất cũng như hỗ trợ tìm kiếm tài nguyên khoáng sản, đặc biệt là hydrocarbon, để có thể tiếp cận gần hơn về mặt địa lý với người tiêu dùng và cơ sở hạ tầng giao thông trong tương lai”, vị quan chức cấp cao của ngành tài nguyên và môi trường Nga đã cho biết  như vậy.

 “Ví dụ như đường ống Power of Siberia – nơi mà khí đốt từ đó được chuyển đến Trung Quốc. Chúng tôi đã đưa ra quyết định thực hiện thăm dò địa chất trên khắp vùng Yakutia... để không chỉ có một, mà sẽ có nhiều đường ống đi vào hướng đông hơn. Vì đây là nguồn thu đảm bảo cho đất nước chúng tôi, đảm bảo bán hàng cho một đối tác lớn”, Bộ trưởng Kozlov cho hay.

Hiện tại, Nga chỉ có một đường ống dẫn khí đốt từ phía đông Siberia đến Trung Quốc, đó là hệ thống đường ống Power of Siberia. Tuy nhiên, tập đoàn năng lượng lớn của Nga - Gazprom đã thúc đẩy kế hoạch xây dựng đường ống thứ hai - Power of Siberia 2 kể từ năm 2020. Đường ống này được thiết kế để liên kết các mỏ khí đốt của Nga với Trung Quốc đi qua Mông Cổ và việc xây dựng dự kiến ​​​​bắt đầu vào năm 2024.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường Nga, việc chuyển hướng thương mại dầu khí trong nước sang các nước không tham gia lệnh trừng phạt liên quan đến Ukraine đối với Nga sẽ dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào phát triển các trung tâm tài nguyên khoáng sản gần các thị trường thân thiện. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường Nga thừa nhận các biện pháp trừng phạt đã làm cho quá trình này trở nên khó khăn.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).