Người giàu Mỹ chi tiêu ít hơn

0
0

 - Một cuộc khảo sát của CNBC cho thấy các triệu phú Mỹ đang cắt giảm chi tiêu cho kỳ nghỉ do lạm phát tăng vọt. Những người giàu coi lạm phát tăng là rủi ro lớn đối với nền kinh tế và tài sản cá nhân của họ.

 

Theo hãng tin CNBC, 80% số người được hỏi là triệu phú - những người có tài sản có thể đầu tư từ 1 triệu USD trở lên - cho biết họ dự định chi tiêu ít hơn trong mùa lễ này do lạm phát. Các triệu phú thế hệ Y (chỉ những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1981 đến năm 1996) có nhiều khả năng cắt giảm chi tiêu nhất, với 100% nói rằng họ dự định chi tiêu ít hơn, so với 78% những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số (thế hệ này thường được định nghĩa là những cá nhân sinh từ năm 1946 đến 1964).

Khi được hỏi về cách họ ứng phó với lạm phát, đa số triệu phú (52%) giải thích rằng họ “ý thức hơn về giá cả” khi mua sắm và 1/3 cho biết họ ít đi ăn ở nhà hàng hơn.

Ông George Walper, Chủ tịch của Spectrem Group - đơn vị thực hiện cuộc Khảo sát các Triệu phú đã cho hãng tin CNBC biết: “Họ (các triệu phú) đang trở nên thận trọng hơn về cách tiêu tiền của mình”.

Lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất trong 40 năm qua vào mùa hè này do giá cả tăng vọt. Dữ liệu chính thức cho thấy tỷ lệ này đã chậm lại kể từ đó, với chỉ số giá tiêu dùng ổn định ở mức 7,1% trong tháng 11, giảm so với mức tăng 7,7% trong tháng trước.

Nghiên cứu của CNBC đã chỉ ra rằng mặc dù lạm phát đã ảnh hưởng đến chi tiêu của các triệu phú, nhưng họ lại bị chia rẽ khi thực hiện những thay đổi trong danh mục đầu tư của mình. Khi được hỏi về điều đó, 29% cho biết họ đã thực hiện các thay đổi, trong khi 11% khác cho biết họ chỉ đang lên kế hoạch thực hiện. Gần một phần ba (30%) cho biết họ “có thể hoặc không thể” thực hiện thay đổi và 31% cho biết họ không có kế hoạch thay đổi.

Theo ông Walper, các nhà đầu tư triệu phú nhận thức sâu sắc về tác động của lãi suất cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ và nhu cầu thay đổi danh mục đầu tư, nhưng họ không chắc chắn về những hành động chính xác cần thực hiện.

“Họ không chắc mình nên thực hiện thay đổi ở đâu,” ông Walper giải thích.

Cuộc khảo sát đối với các triệu phú của CNBC được cho là đã được tiến hành trực tuyến vào tháng 11, với tổng số 761 người được thăm dò ý kiến.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.