Người giàu Mỹ chi tiêu ít hơn

0
0

 - Một cuộc khảo sát của CNBC cho thấy các triệu phú Mỹ đang cắt giảm chi tiêu cho kỳ nghỉ do lạm phát tăng vọt. Những người giàu coi lạm phát tăng là rủi ro lớn đối với nền kinh tế và tài sản cá nhân của họ.

 

Theo hãng tin CNBC, 80% số người được hỏi là triệu phú - những người có tài sản có thể đầu tư từ 1 triệu USD trở lên - cho biết họ dự định chi tiêu ít hơn trong mùa lễ này do lạm phát. Các triệu phú thế hệ Y (chỉ những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1981 đến năm 1996) có nhiều khả năng cắt giảm chi tiêu nhất, với 100% nói rằng họ dự định chi tiêu ít hơn, so với 78% những người thuộc thế hệ bùng nổ dân số (thế hệ này thường được định nghĩa là những cá nhân sinh từ năm 1946 đến 1964).

Khi được hỏi về cách họ ứng phó với lạm phát, đa số triệu phú (52%) giải thích rằng họ “ý thức hơn về giá cả” khi mua sắm và 1/3 cho biết họ ít đi ăn ở nhà hàng hơn.

Ông George Walper, Chủ tịch của Spectrem Group - đơn vị thực hiện cuộc Khảo sát các Triệu phú đã cho hãng tin CNBC biết: “Họ (các triệu phú) đang trở nên thận trọng hơn về cách tiêu tiền của mình”.

Lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất trong 40 năm qua vào mùa hè này do giá cả tăng vọt. Dữ liệu chính thức cho thấy tỷ lệ này đã chậm lại kể từ đó, với chỉ số giá tiêu dùng ổn định ở mức 7,1% trong tháng 11, giảm so với mức tăng 7,7% trong tháng trước.

Nghiên cứu của CNBC đã chỉ ra rằng mặc dù lạm phát đã ảnh hưởng đến chi tiêu của các triệu phú, nhưng họ lại bị chia rẽ khi thực hiện những thay đổi trong danh mục đầu tư của mình. Khi được hỏi về điều đó, 29% cho biết họ đã thực hiện các thay đổi, trong khi 11% khác cho biết họ chỉ đang lên kế hoạch thực hiện. Gần một phần ba (30%) cho biết họ “có thể hoặc không thể” thực hiện thay đổi và 31% cho biết họ không có kế hoạch thay đổi.

Theo ông Walper, các nhà đầu tư triệu phú nhận thức sâu sắc về tác động của lãi suất cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ và nhu cầu thay đổi danh mục đầu tư, nhưng họ không chắc chắn về những hành động chính xác cần thực hiện.

“Họ không chắc mình nên thực hiện thay đổi ở đâu,” ông Walper giải thích.

Cuộc khảo sát đối với các triệu phú của CNBC được cho là đã được tiến hành trực tuyến vào tháng 11, với tổng số 761 người được thăm dò ý kiến.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vụ kỳ án nữ sinh giao gà được tái hiện qua series “Mất tích đêm 30” trên MyTV

(VnMedia) - Dưới bàn tay tài ba của đạo diễn Hàm Trần, người xem sẽ bị cuốn vào kỳ án nữ sinh giao gà từng gây chấn động dư luận năm 2019. Tựa phim Việt hot nhất đầu năm 2024 đã có trọn bộ độc quyền trên gói phim Galaxy Play của Truyền hình MyTV để phục vụ khán giả.  

Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024

(VnMedia) - Ngày 21-2, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024.

Giá vàng liên tiếp đi lên, dự báo sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng nhẹ. Nhiều tổ chức dự báo kim loại quý này sẽ đạt mức 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…