Thêm 1 triệu người Mỹ gia nhập danh sách triệu phú trong năm 2021

0
0

Theo một báo cáo mới của Spectrem Group, thị trường chứng khoán bùng nổ và lợi nhuận từ tiền điện tử đã tạo ra hơn một triệu triệu phú mới ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Báo cáo từ công ty nghiên cứu tài sản Spectrem Group cho biết, số lượng người Mỹ có tài sản đầu tư từ 1 triệu USD trở lên đã tăng lên mức kỷ lục 14,6 triệu vào năm 2021, tăng so với con số 13,3 triệu vào năm 2020.

Tốc độ tăng trưởng trên 10% là mức cao nhất trong nhiều năm, được thúc đẩy bởi hàng nghìn tỷ USD tài sản được tạo ra từ thị trường chứng khoán, tiền điện tử và các tài sản khác.

Ông George Walper, Chủ tịch của Spectrem Group cho biết: "2021 là năm thành công nhất từ ​​trước đến nay đối với việc tạo ra triệu phú trong tất cả các phân khúc".

Sự gia tăng tài sản là mạnh nhất. Số lượng người Mỹ trị giá 25 triệu USD trở lên tăng 18%. Hiện có con số kỷ lục 252.000 người Mỹ có trị giá tài sản 25 triệu USD trở lên, tăng từ 214.000 người vào năm 2020. Ngược lại, số người có tài sản từ 100.000 đến 1 triệu USD tăng khoảng 2%.

Cho đến nay, thị trường chứng khoán là động cơ tạo ra của cải lớn nhất cho các triệu phú và người giàu vào năm 2021. Chỉ số S&P 500 đã tăng 27% vào năm ngoái trong khi Nasdaq tăng 21%. Theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang, 1% người Mỹ giàu nhất đã đạt được hơn 3.000 tỷ USD tài sản trên thị trường chứng khoán vào năm 2021.

 

Tiền điện tử và các tài sản khác - chẳng hạn như NFT, đồ sưu tầm và bất động sản - cũng tăng giá trị, làm tăng thêm tài sản của những người giàu có. Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử, bất chấp sự biến động dữ dội về giá, đã tăng 1,5 nghìn tỷ USD vào năm ngoái lên hơn 2,3 nghìn tỷ USD.

Giá trị của các khoản đầu tư vốn tư nhân và đầu tư mạo hiểm cũng tăng mạnh vì những người giàu có có thể đủ khả năng để đầu tư nhiều tiền hơn, đặc biệt là những khoản đầu tư có rủi ro và phần thưởng cao nhất, các siêu triệu phú được hưởng lợi nhiều hơn những người giàu có vào năm 2021.

Ông Walper cho biết thêm: "Những người giàu có khả năng tiếp xúc nhiều nhất với các khoản đầu tư rộng lớn nhất. Đó không chỉ là thị trường thanh khoản truyền thống hoạt động tốt vào năm ngoái mà còn là các khoản đầu tư thay thế, đầu tư bất động sản và tiền điện tử".

Các chuyên gia về tài chính cho rằng, khả năng lợi nhuận của năm ngoái sẽ khó có thể được duy trì vào năm 2022 do lạm phát tăng cao, lãi suất tăng và khả năng suy giảm kinh tế. Thị trường chứng khoán sụt giảm đã bắt đầu cắt giảm vận may trên giấy tờ của các nhà đầu tư.

Chuyên gia Walper nhận định: "Mỗi ngày đều thay đổi, vì vậy, thật khó để dự đoán năm sẽ kết thúc ở đâu. Những tháng đầu năm 2022 đã vẽ nên một bức tranh khác với năm 2021".

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/them-1-trieu-nguoi-my-gia-nhap-danh-sach-trieu-phu-trong-nam-2021-20220318154143471.htm


Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.