Tổng thống Putin hứa cải thiện môi trường kinh doanh

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (28/12) cho biết Moscow sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các công ty công nghệ cao, hiện đại và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm việc tại nước này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tuyên bố được đưa ra trong lễ khánh thành Nhà máy Polyme Pskov Titan - một nhà máy dự kiến ​​sẽ củng cố chủ quyền công nghiệp của Nga và góp phần thay thế nhập khẩu các sản phẩm polyme được sử dụng trong ngành dược phẩm và bao bì thực phẩm, cùng các lĩnh vực khác.

Tổng thống Putin đã tham gia sự kiện trực tuyến và ông đã nói về kế hoạch thành lập một cụm công nghiệp gồm các doanh nghiệp ở Vùng Pskov. Những doanh nghiệp này sẽ sử dụng các sản phẩm Titan-Polymer làm nguyên liệu thô. Điều này sẽ giúp tạo ra việc làm mới và củng cố nền kinh tế cũng như lĩnh vực xã hội của khu vực, ông chủ điện Kremlin cho hay. “Tôi hy vọng rằng năm tới chúng ta sẽ có… nhiều sự ra mắt hơn nữa của các ngành công nghiệp công nghệ cao như vậy ở Nga,” Tổng thống Putin tuyên bố.

Một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn Yakov & Partners - bộ phận trước đây của McKinsey tại Nga cho thấy môi trường kinh doanh ở Nga đang được cải thiện bất chấp một loạt lệnh trừng phạt sâu rộng của phương Tây. Theo các tác giả của nghiên cứu, một nửa số công ty lớn nhất của Nga đã báo cáo rằng các điều kiện kinh doanh ở nước này đã được cải thiện và 3/4 kỳ vọng tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện vào năm 2023. Điều này có thể cho thấy sự phục hồi tâm lý trong nền kinh tế Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.