Các thành viên chủ chốt của OPEC phủ nhận thông tin tăng sản lượng dầu

0
0

 - Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm qua (22/11) đã lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng đã có các cuộc thảo luận về việc tăng sản lượng dầu tại cuộc họp OPEC + tiếp theo.

 

Hãng thông tấn KUNA dẫn lời Bộ trưởng Bader Al Mulla cho biết Kuwait mong muốn duy trì sự ổn định và cân bằng trên thị trường dầu mỏ.

Phản hồi trên được đưa ra sau khi Ả-rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng bác bỏ một thông tin được tờ Thời báo Phố Wall (Wall Street Journal) đăng tải gần đây, trong đó nói rằng việc tăng sản lượng 500.000 thùng mỗi ngày đang được thảo luận cho cuộc họp tiếp theo của OPEC+ vào ngày 4/12 tới.

Bài báo trên tờ Thời báo Phố Wall đã trích dẫn nguồn tin từ các đại biểu giấu tên của OPEC. Theo tờ báo của Mỹ, đồng thái của OPEC+ sẽ diễn ra một ngày trước khi Liên minh Châu Âu (EU) chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga và áp đặt mức giá trần theo kế hoạch của Nhóm các nước phát triển - G7 đối với dầu thô của Nga.

“Ai cũng biết rằng OPEC + không thảo luận về bất kỳ quyết định nào trước cuộc họp,” Bộ trưởng Năng lượng của Ả-rập Xê-út - Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho hãng thông tấn nhà nước SPA biết.

Riyadh xác nhận rằng OPEC+, bao gồm Nga, đang kiên định theo đuổi việc cắt giảm sản lượng dầu và có thể cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Tháng trước, OPEC+ bất ngờ quyết định cắt giảm sản lượng hai triệu thùng dầu/ngày trong nỗ lực ổn định giá cả đang bị sụt giảm.

Giá dầu thô giảm 5% sau khi tờ Thời báo Phố Wall đưa ra thông tin nói trên và sau đó đã hồi phục sau phản ứng của các thành viên chủ chốt của OPEC+. Vào ngày hôm qua (22/11), dầu thô Brent được giao dịch tăng 1,4% ở mức hơn 88 USD/thùng, trong khi dầu WTI chuẩn của Mỹ cũng ở mức trên 81 USD/thùng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.