Các thành viên chủ chốt của OPEC phủ nhận thông tin tăng sản lượng dầu

0
0

 - Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm qua (22/11) đã lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng đã có các cuộc thảo luận về việc tăng sản lượng dầu tại cuộc họp OPEC + tiếp theo.

 

Hãng thông tấn KUNA dẫn lời Bộ trưởng Bader Al Mulla cho biết Kuwait mong muốn duy trì sự ổn định và cân bằng trên thị trường dầu mỏ.

Phản hồi trên được đưa ra sau khi Ả-rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng bác bỏ một thông tin được tờ Thời báo Phố Wall (Wall Street Journal) đăng tải gần đây, trong đó nói rằng việc tăng sản lượng 500.000 thùng mỗi ngày đang được thảo luận cho cuộc họp tiếp theo của OPEC+ vào ngày 4/12 tới.

Bài báo trên tờ Thời báo Phố Wall đã trích dẫn nguồn tin từ các đại biểu giấu tên của OPEC. Theo tờ báo của Mỹ, đồng thái của OPEC+ sẽ diễn ra một ngày trước khi Liên minh Châu Âu (EU) chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga và áp đặt mức giá trần theo kế hoạch của Nhóm các nước phát triển - G7 đối với dầu thô của Nga.

“Ai cũng biết rằng OPEC + không thảo luận về bất kỳ quyết định nào trước cuộc họp,” Bộ trưởng Năng lượng của Ả-rập Xê-út - Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho hãng thông tấn nhà nước SPA biết.

Riyadh xác nhận rằng OPEC+, bao gồm Nga, đang kiên định theo đuổi việc cắt giảm sản lượng dầu và có thể cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Tháng trước, OPEC+ bất ngờ quyết định cắt giảm sản lượng hai triệu thùng dầu/ngày trong nỗ lực ổn định giá cả đang bị sụt giảm.

Giá dầu thô giảm 5% sau khi tờ Thời báo Phố Wall đưa ra thông tin nói trên và sau đó đã hồi phục sau phản ứng của các thành viên chủ chốt của OPEC+. Vào ngày hôm qua (22/11), dầu thô Brent được giao dịch tăng 1,4% ở mức hơn 88 USD/thùng, trong khi dầu WTI chuẩn của Mỹ cũng ở mức trên 81 USD/thùng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).