OPEC+ tiếp tục tăng sản lượng

0
0

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) quyết định tăng sản lượng thêm 648 nghìn thùng/ngày trong tháng 8. Đây là kết quả từ cuộc họp trực tuyến ngày 30/6.

Như vậy, OPEC+ đã quyết định giữ nguyên mức tăng sản lượng như đã được đề ra hồi tháng trước, bất chấp sức ép của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh Tổng thống Mỹ sẽ có chuyến thăm tới Saudi Arabia vào giữa tháng 7 này.

Mức tăng sản lượng 648 nghìn thùng/ngày trong tháng 8 của OPEC+ khiến thị trường lo nhiều hơn mừng. Đặc biệt, khi mới đây cả 2 nước Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đều tuyên bố họ đã đạt tới gần ngưỡng giới hạn về sản lượng. Đây chính là 2 nước ít ỏi trong OPEC+ được cho vẫn còn có khả năng tăng sản lượng.

 

Nhưng Saudi Arabia cho biết hiện đã tăng sản lượng tới gần 11 triệu thùng/ngày. Thực tế trước đến nay, hiếm khi nào Riyadh đẩy sản lượng lên mức cao như vậy.

Tuy nhiên, do sự sụt giảm sản lượng của nhiều nhà xuất khẩu dầu khác trong OPEC+, sản lượng của OPEC+ hiện vẫn đang thấp hơn tới khoảng 2,5 triệu thùng/ngày so với chính mức sản lượng mục tiêu mà họ đề ra.

Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ nhằm quyết định mức tăng sản lượng trong tháng 9 được ấn định vào ngày 3/8.

Với những gì đang diễn ra, giới quan sát tại Trung Đông cho rằng hiện chỉ có 2 khả năng để có thể khiến giá dầu có thể thực sự sụt giảm đó là những căng thẳng Nga - Phương Tây hạ nhiệt; còn nếu không, chỉ có thể do sự sụt giảm của nền kinh tế thế giới và thực tế không loại trừ nguy cơ suy thoái.

Theo VTV

https://vtv.vn/kinh-te/opec-tiep-tuc-tang-san-luong-20220701110709195.htm


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.