Argentina sẽ thay Indonesia đăng cai giải U20 World Cup?

0
0

 - Argentina đã chính thức gửi đề nghị lên Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) để  thay thế Indonesia đăng cai giải U20 World Cup 2023.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Thông tin này đã được đích thân chủ tịch FIFA Gianni Infantino xác nhận với truyền thông. Theo đó, tới nay chỉ có duy nhất Argentina nghiêm túc muốn thay thế Indonesia đăng cai giải đấu này.

FIFA dự kiến sẽ nhóm họp xem xét đề nghị của Argentina trước khi đi đến quyết định cuối cùng trong 2,3 ngày tới.

“Chúng ta đều biết Argentina là một trong số nền bóng đá hàng đầu thế giới và chắc chắn họ đủ điều kiện để đăng cai một giải đấu tầm cỡ của FIFA. Có một số quốc gia cũng ngỏ ý muốn đăng cai U20 World Cup nhưng tới nay chỉ có Argentina là thực sự nghiêm túc và có sự đảm bảo, cam kết của Chính phủ”, ông Gianni Infantino cho biết.

Ngày 30/3, FIFA đã quyết định tước quyền đăng cai giải U20 World Cup của Indonesia, sau cuộc họp giữa chủ tịch Gianni Infantino và chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

Ông Erick Thohir trước đó đã tức tốc tới Thụy Sỹ để gặp chủ tịch Gianni Infantino nhằm đảm bảo Indonesia vẫn giữ được quyền đăng cai giải U20 World Cup 2023, trước động thái hủy lễ bốc thăm giải đấu cách đó ít ngày của FIFA.

Theo một số nguồn tin, FIFA tỏ rõ thái độ bất bình khi Indonesia từ chối để các thành viên của U20 Israel nhập cảnh. Đây là quyết định được cho có liên quan tới cuộc xung độ giữa Palestine và Israel.

Tuy nhiên, cuộc thảo luận với chủ tịch FIFA đã không đem lại kết quả. FIFA đã chính thức tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia, đồng nghĩa với việc đội U20 của nước này cũng mất suất dự giải. Trước đó, U20 Indonesia đã không thể vượt qua vòng bảng giải U20 châu Á 2023.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc


Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…