Nvidia tăng thêm hơn 200 tỷ USD giá trị thị trường

0
0

 - Cổ phiếu của Nvidia hôm qua (23/5) đã tăng hơn 9%, dựa trên một đợt tăng giá đáng kinh ngạc khi dự báo doanh thu bội thu của nó đã củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào sự bùng nổ về nhu cầu chip do AI thúc đẩy.

 

Theo dữ liệu của LSEG, sự gia tăng giá đột biến của mã cổ phiếu bán dẫn hàng đầu đã khiến giá trị thị trường của hãng tăng thêm khoảng 218 tỷ USD trong ngày, mức tăng vốn hóa thị trường trong một ngày lớn thứ hai trong lịch sử ở Phố Wall.

Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh kỳ vọng đối với Nvidia đang rất cao khi cổ phiếu của hãng giao dịch gần mức đỉnh kỷ lục trong thời gian sắp có báo cáo doanh thu. Kết quả cũng đánh dấu một quý thành công của những gã khổng lồ công nghệ Mỹ, bao gồm cả Microsoft, trong đó AI nổi lên như một động lực tăng trưởng chính.

Ông Josh Gilbert, nhà phân tích thị trường tại eToro cho biết: “Các công ty đang tiếp tục tăng chi tiêu vốn, đặc biệt là các công ty công nghệ lớn - Big Tech, để theo kịp công nghệ mang tính cách mạng này và Nvidia cho đến nay là hãng được hưởng lợi lớn nhất”.

Nvidia cũng đã công bố đợt chia cổ phiếu 10 tặng 1 vào thứ Tư (22/5) và tăng cổ tức hàng quý lên 150% khi nhu cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung đối với các chip cao cấp cung cấp năng lượng cho hầu hết tất cả các ứng dụng AI, bao gồm cả ChatGPT của OpenAI.

Đã là công ty có giá trị thứ ba thế giới, mức tăng vốn hóa thị trường của Nvidia vào ngày hôm qua (23/5) gần tương đương với toàn bộ giá trị của Adobe. Mức tăng này chỉ đứng sau mức tăng 277 tỷ USD của chính họ vào ngày sau báo cáo kết quả kinh doanh trước đó vào tháng Hai.

Vốn hóa thị trường 2,55 nghìn tỷ USD của Nvidia cũng đang bám sát Apple - công ty lớn thứ hai của Mỹ tính theo giá trị thị trường ở mức 2,87 nghìn tỷ USD. Microsoft là công ty lớn nhất tính theo giá trị thị trường, ở mức 3,17 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu của Nvidia đóng cửa ở mức 1.037,99 USD, kết thúc trên mức 1.000 USD. Cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần 110% tính đến thời điểm này trong năm nay sau khi tăng hơn gấp ba lần vào năm ngoái.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.