One UI 6.1 đã sửa lỗi burn-in trên màn hình điện thoại Samsung

0
0

 - Màn hình trên những chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung được đánh giá cao nhờ hình ảnh rực rỡ, nhưng chúng có thể có một nhược điểm.

Điều đáng nói, bản nâng cấp giao diện người dùng One UI 6 của Samsung đã gây ra sự cố với tính năng ngăn chặn hiện tượng burn-in trên nhiều thiết bị và gây lo ngại cho người dùng. Tuy nhiên, Samsung đã lắng nghe, vì vậy bản cập nhật One UI 6.1 mới nhất mang lại khả năng bảo vệ quan trọng đó.

 

Hiện tượng cháy màn hình hay còn gọi là Burn-in là tình trạng mà màn hình trên smartphone hiển thị một hình ảnh tĩnh liên tục trong một khoảng thời gian dài và dẫn đến việc hình ảnh đó vẫn còn hiển thị mờ sau khi đã thay đổi nội dung. 

Để giải quyết vấn đề lâu đời về hiện tượng cháy màn hình trên màn hình sáng, Samsung đã đưa ra các biện pháp bảo vệ như thiết kế giao diện người dùng để thay đổi các thành phần một cách kín đáo, ngăn hình ảnh tĩnh làm hỏng màn hình vĩnh viễn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, bản nâng cấp Samsung One UI 6.0 trên Android 14 đã bỏ lỡ các biện pháp bảo vệ chống cháy này trên một số smartphone thuộc dòng Galaxy S23.

Vấn đề đó đã được Samsung thừa nhận vào đầu năm, trấn an người dùng rằng công ty đang tích cực tìm ra giải pháp. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, tiến trình khắc phục vẫn chưa rõ ràng, với một số báo cáo cho rằng, giải pháp cho vấn đề này sẽ được triển khai cùng với bản vá bảo mật tháng 01/ 2024. Tất nhiên, thời gian đó đã đến và Samsung vẫn chưa có cách nào khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đang thay đổi với việc triển khai One UI 6.1 cho Galaxy S23 Ultra, như một người dùng tinh mắt đã nhận thấy thay đổi này. Từ những gì có thể quan sát được trong đợt triển khai One UI 6.1 và cụ thể là trên điện thoại Galaxy S23 Ultra, có vẻ như Samsung đã khôi phục các biện pháp bảo vệ này. Điều này có nghĩa là các biểu tượng trên thanh trạng thái đó không còn bị cố định tại chỗ nữa mà hơi dịch chuyển xung quanh để giữ cho màn hình luôn mới mẻ.

Bản cập nhật One UI 6.1 hiện đang được tung ra trên toàn cầu cho khá nhiều sản phẩm được yêu thích của Samsung - dòng Galaxy S23, Z Fold 5, Z Flip 5 và thậm chí cả Tab S9. Việc sửa lỗi đã được thực hiện ở ít nhất một trong các thiết bị nói trên là một tin tuyệt vời đối với những chủ sở hữu Samsung Galaxy, những người lo ngại về vấn đề burn-in và trước đó chỉ có thể kiên nhẫn quan sát tình hình.

Hải Linh


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...