Các tính năng củaOne UI 6.1 AI sẽ đưa dòng Galaxy S24 lên một tầm cao mới

0
0

 - Samsung đang cố gắng gây chú ý cho dòng Galaxy S24 bằng cách thêm tính năng AI vào những chiếc flagship này, dự kiến ​​sẽ ra mắt lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 1 tới đây.

Theo một người đam mêm công nghệ có tài khoản trên mạng xã hội X là cầm @BennettBuhner đã chia sẻ, một tính năng tương tự như Video Boost của điên thoại Pixel sẽ được đưa vào cả ba điện thoại dòng S24 qua giao diện phần mềm One UI 6.1. Được biết, tính năng Video Boost giúp cải thiện chất lượng video quay bằng điện thoại Pixel. Tính năng này sử dụng AI để giảm nhiễu, tăng độ sáng và độ tương phản, đồng thời duy trì màu sắc chính xác. Video Boost hoạt động tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu và ánh sáng mạnh.

 

Quá trình sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xử lý các hiệu ứng cho Video được kỳ vọng sẽ giúp các video quay trong điều kiện ánh sáng yếu trông sáng hơn, giảm hiện tượng nhiễu hạt có thể làm hỏng video, đồng thời cải thiện độ ổn định và độ phơi sáng. Một tính năng khác sẽ cho phép người dùng dòng Galaxy S24 xóa chủ thể trong video. Có thể coi đây là công cụ xóa ma thuật cho video. Và trong một phép thuật khác của AI, các bức ảnh mới và cũ hơn có thể được mở rộng đường viền.

Nếu tính năng trở thành hiện thực, Samsung có thể trang bị cho điện thoại của mình một số tính năng khá thú vị ở đây, bao gồm một tính năng sử dụng AI sau cuộc gọi điện thoại để nhắc nhở bạn nên thực hiện một số hành động nhất định liên quan đến những điều được thảo luận trong cuộc gọi điện thoại, chẳng hạn như thêm sự kiện vào lịch hoặc danh sách việc cần làm của bạn. Tính năng Live Translate trong các cuộc gọi điện thoại chắc chắn sẽ giúp người dùng dòng Galaxy S24 trò chuyện với các đối tác kinh doanh hoặc những người khác sống ở nước ngoài. Chúng ta cũng có thể thấy một chatbot AI trên thiết bị có sẵn khi cài đặt One UI 6.1.

One UI 6.1 có thể được phát hành vào khoảng thời gian diễn ra sự kiện Samsung Unpacked tiếp theo ngày 17 tháng 1 tới đây. Chúng ta có thể thấy các đơn đặt hàng trước cho loạt sản phẩm này cũng bắt đầu vào cùng ngày với ngày phát hành được đồn đại cho Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra là ngày 30/01. Thời gian đó sẽ sớm hơn khoảng hai tuần so với ngày phát hành dòng Galaxy S23 trong năm nay, giúp cho dòng sản phẩm của Samsung có nhiều thời gian hơn để cạnh tranh với dòng iPhone 15 và dòng Pixel 8.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.