Samsung Galaxy S23 Ultra loại bỏ camera selfie 40MP chuyển sang camera 12MP

0
0

 - Một trong những điểm nổi bật của Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt vào năm sau có thể sẽ là mô-đun camera. Chiếc smartphone “khổng lồ” này của Samsung được thiết lập để tích hợp được camera chính 200MP ấn tượng. Tuy nhiên, dự kiến sẽ có những thay đổi về chỉ số megapixel ở cả camera trước và mặt sau của thiết bị.

Theo một báo cáo của trang Galaxy Club, toàn bộ “gia đình” Galaxy S23 sẽ có camera selfie giống hệt nhau. Trên thực tế, điều này có nghĩa là camera trước 40MP của Galaxy S22 Ultra sẽ bị loại bỏ để thay thế bằng camera 12MP.

 

Đến thời điểm này, bảng thông số kỹ thuật là một trong những điều đầu tiên mà những người đam mê công nghệ smartphone tìm kiếm khi nói đến một phiên bản điện thoại thông minh mới - đặc biệt, những chiếc flagship của một “gã khổng lồ” công nghệ nổi tiếng.

Dòng S Ultra được biết là một trong những chiếc flagship hàng đầu của Samsung và có mức giá đắt nhất. Hiện Samsung không tiết lộ một chút nào về bảng thông số kỹ thuật của máy. Nhưng việc hạ cấp chỉ số megapixel của camera trước trên dòng Galaxy S23 từ 40MP thành 12MP, chất lượng ảnh chụp selfie sẽ ra sao là điều không ai đoán được. Riêng bộ lọc khuôn mặt thực đều có nhược điểm nào đó.

Nhưng khi Samsung quyết định chơi trò chơi đếm megapixel và đặt cảm biến 40MP ở mặt trước của điện thoại thông minh, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ một chút - theo đúng nghĩa đen. Do đó, việc Samsung đặt một cảm biến nhằm phát hiện ngay những khuyết điểm khó thấy nhất trên khuôn mặt của một người không thực sự là một ý tưởng hay.

Camera selfie 12MP trên dòng Galaxy S23 vẫn sẽ tạo ra những bức ảnh sắc nét mà không gây khó chịu vì những lo ngại về da xấu hay mụn bị bỏ qua.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.