VNPT triển khai mô hình chợ 4.0 thanh toán điện tử tại Đà Lạt

0
0

 - Mới đây, Ban quản lý chợ Đà Lạt phối hợp với VNPT Lâm Đồng đã tổ chức lễ ra mắt mô hình 4.0 thanh toán điện tử tại Chợ Đà Lạt. Đây là một trong những mô hình thực hiện Quyết định 1813 ngày 28/10/2021 của Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021- 2025.

 

 

Để triển khai mô hình chợ 4.0 VietQR, bắt đầu từ tháng 8/2022, chợ Đà Lạt đã tuyên truyền, khảo sát; hướng dẫn tiểu thương đăng ký; cấp mã QR, số tài khoản và hướng dẫn thực hiện. Qua đó đã hỗ trợ mở tài khoản mới tại các ngân hàng cho 200 tiểu thương; mở ví điện tử VNPT Money cho 305 tiểu thương.

Được biết, hiện nay đang triển khai thí điểm đối với các ngành hàng đặc sản, len và hàng hoa, sau đó sẽ nhân rộng ra các ngành hàng khác. Riêng trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, đã đưa vào nhân rộng đạt tỷ lệ đạt khoảng 60%. Việc triển khai mô hình chợ 4.0 VietQR nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian, rút ngắn khoảng cách đối với khách hàng.  Đặc biệt, thông qua đây, kết nối cung cầu kịp thời và thúc đẩy hoạt động ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh tại chợ Đà Lạt. Góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương và du khách, thích ứng với nhu cầu số hóa trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, Ban quản lý chợ Đà Lạt đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể và 16 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho việc xây dựng mô hình chợ 4.0 thanh toán điện tử tại chợ Đà Lạt.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.