Khi nào nên thay đầu bút Apple Pencil?

0
0

Khi bạn lần đầu tiên sử dụng Apple Pencil, nó có vẻ còn mượt mà hơn cả bút thật. Nhưng giống như hầu hết các thiết bị, nó không được thiết kế để tồn tại mãi mãi.

Đầu của bút Apple Pencil có thể bị mòn khá nhanh, biến việc lướt êm ái đó thành một lực kéo dai. Hiện Apple bán các đầu bút Pencil thay thế và chúng khá dễ dàng để chuyển đổi. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết đã đến lúc mua một đầu bút mới cho Apple Pencil của mình?

Dưới đây là ba dấu hiệu báo hiệu bạn cần thay đầu bút Apple Pencil cùng với hướng dẫn nhanh về cách thực hiện.

 

Cảm thấy có răng cưa

Đầu bút Apple Pencil mới sẽ hoàn toàn trơn tru. Nhưng khi bạn vẽ hoặc viết bút, ngay cả khi bạn không ấn mạnh, nó sẽ bị mòn.

Nếu đầu bút Apple Pencil của bạn có các cạnh lởm chởm và sắc nhọn hoặc hình dạng bất thường - hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể nhìn thấy kim loại bên trong - thì có lẽ đã đến lúc cần thay thế. Nếu bạn tiếp tục sử dụng bút chì trong khi nó ở trạng thái này, bạn sẽ có nguy cơ làm xước màn hình iPad của mình.

iPad của bạn không phản hồi với Apple Pencil

Bạn có thấy mình cần phải chạm bút vào màn hình iPad nhiều lần trước khi nhận được phản hồi không? Khi bạn đang vẽ, các đường của bạn có lỗ trên chúng không? Nếu vậy, có thể có vấn đề với đầu bút chì của bạn.

Khi đầu bút Apple Pencil của bạn bị lỗi, màn hình iPad của bạn sẽ gặp khó khăn khi cảm nhận nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhấn mạnh hơn và nhấn nhiều hơn nhưng vẫn không phải lúc nào cũng nhận được phản hồi.

Nếu iPad của bạn thường xuyên không có phản hồi với đầu cảm ứng từ Apple Pencil, hãy thay thế đầu bút.

Không có khoảng thời gian nhất định để làm hao mòn Apple Pencil. Nếu bạn hầu như không bao giờ sử dụng Apple Pencil của mình, đầu bút này có thể tồn tại trong nhiều năm; nếu bạn là một người thích vẽ mỗi ngày, Apple Pencil có thể không đạt được sáu tháng sử dụng.

Nói chung, người dùng Apple Pencil trung bình nên thay đầu bút ít nhất hai năm một lần. Đây là thời gian đủ để làm mòn đầu bút chì. Ngay cả khi đầu bút Pencil hiện tại của bạn trông không bị mòn, hãy cân nhắc việc thay đổi nó.

Cách thay đổi đầu bút Apple Pencil

Để tháo đầu bút Apple Pencil hiện tại của bạn, hãy bóp nó giữa hai ngón tay và xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu nhọn. Nó sẽ tắt trong vài giây.

Sau khi nó tắt, hãy đặt đầu bút chì mới của bạn lên ngạnh kim loại và vặn nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi chặt.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/khi-nao-nen-thay-dau-but-apple-pencil-20220909151612072.htm


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...