iPhone 14 "Made in India" dự kiến ra mắt vào tháng 12

0
0

Đây là một phần trong chiến lược của Apple nhằm thiết lập các trung tâm sản xuất toàn cầu mới để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Cụ thể, trong số bốn mẫu điện thoại được Apple chính thức ra mắt mới đây (iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max), công ty sẽ sản xuất mẫu iPhone 14 tại Ấn Độ vào quý tới.

Mẫu iPhone "Made in India" sẽ được sản xuất tại cơ sở Foxconn gần Chennai theo hợp đồng của Apple và có khả năng sẽ được bán chính thức trên thị trường vào tháng 12 năm nay. Apple dự kiến sẽ sản xuất khoảng 11-12 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ.

 

Các nhà phân tích và giám đốc điều hành trong ngành cũng ước tính tháng 12 sẽ đánh dấu lô hàng iPhone với số lượng lớn nhất từ trước đến nay của Apple đến Ấn Độ, khoảng 570.000 chiếc so với 370.000 chiếc của năm ngoái.

Vào rạng sáng ngày 8/9, trong sự kiện Far Out được tổ chức tại San Francisco (Mỹ), Apple đã chính thức giới thiệu những mẫu điện thoại mới nhất thuộc dòng sản phẩm iPhone 14.

Apple đã và đang từng bước giảm độ trễ sản xuất các mẫu iPhone mới tại Ấn Độ kể từ khi ra mắt. Với khoảng thời gian ban đầu kéo dài từ 10-12 tháng đã giảm xuống còn 6 tháng cho mẫu iPhone 13. Năm nay sẽ chỉ mất khoảng 2-3 tháng kể từ khi mẫu mới nhất ra mắt, mặc dù các đợt chạy thử nghiệm dự kiến sẽ được bắt đầu vào tháng sau.

Động thái này được cho là một phần trong chiến lược của Apple nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nơi hoạt động sản xuất của họ đang gặp trở ngại do chính sách Zero-COVID của quốc gia này buộc một số khu vực địa phương phải đóng cửa, và thiết lập các trung tâm sản xuất toàn cầu mới.

Tuy nhiên, nguồn cung ban đầu của iPhone cho Ấn Độ và các khu vực khác trên toàn cầu sẽ vẫn đến từ Trung Quốc.

Ông Tarun Pathak, Giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint Research cho biết: "iPhone 14 của Apple dự kiến sẽ là sản phẩm có doanh thu lớn nhất tại Ấn Độ trong số những chiếc iPhone mới được tung ra thị trường, do đó nó có khả năng là mẫu máy đầu tiên được sản xuất tại nước này. Và với giá bán cao, nó sẽ giúp Apple đạt được mục tiêu khuyến khích liên kết sản xuất tại Ấn Độ".

Ông Tarun Pathak cũng cho biết thêm, loạt sản phẩm này dự kiến sẽ chiếm hơn 20-25% tổng doanh số iPhone tại Ấn Độ trong quý tháng 12.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu thị trường CMR ước tính lượng iPhone xuất xưởng của Apple sẽ tăng 50% trong quý ra mắt năm nay.

Counterpoint Research ước tính thị phần tổng thể của Apple trên thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ sẽ chạm mức cao nhất từ trước đến nay là 4% trong năm nay với khoảng 47% thị phần ở phân khúc cao cấp.

Cả CMR và Counterpoint Research đều dự đoán lượng xuất xưởng của Apple tại Ấn Độ trong cả năm sẽ đạt 7-7,5 triệu chiếc, tăng so với con số 5 triệu chiếc của năm ngoái.

"Đây có khả năng là quý ra mắt tốt nhất từ trước đến nay của Apple tại Ấn Độ", Prabhu Ram, người đứng đầu nhóm tình báo công nghiệp CMR nhận định.

Theo ictvietnam.vn

https://ictvietnam.vn/iphone-14-made-in-india-du-kien-ra-mat-vao-thang-12-20220909160005364.htm


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.