Vận động đóng góp xây trường học ở Sơn La

0
0

 - Công đoàn Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media vận động toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty ủng hộ, đóng góp xây 2 công trình cho học sinh mầm non ở huyện Vân Hồ, Sơn La…

Công đoàn Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media vừa có văn bản gửi công đoàn các đơn vị về việc vận động ủng hộ chính sách An sinh xã hội năm 2024.

Theo đó, để triển khai hoạt động An sinh xã hội trong toàn Tổng công ty và tham gia các hoạt động chung tay vì cộng đồng, đặc biệt đối với những địa phương, khu vực đồng bào thiểu số và miền núi sinh sống, Công đoàn Tổng công ty truyền thông VNPT-Media dự kiến triển khai xây dựng 02 công trình cho học sinh mầm non thuộc địa bàn trường Bản Un, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La – một xã vùng III, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

2 công trình sẽ gồm 1 phòng học và 1 bếp ăn cấp 4 được xây dựng trên diện tích khoảng 80m2 với chi phí dự kiến khoảng 280 triệu đồng. Để công trình được triển khai xây dựng và bàn giao vào giữa tháng 8/2024 như kế hoạch, Công đoàn VNPT-Media vận động toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Công ty ủng hộ, đóng góp tối thiểu mỗi người 300.000đ.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Người người đoàn kết, việc việc thành công” CBNV toàn Tổng Công ty hãy cùng chung tay góp sức, tiếp thêm động lực cho các em nhỏ vùng cao được vui bước đến trường học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.” – Văn bản của Công đoàn VNPT-Media kêu gọi.

 

Những năm qua, VNPT-Media luôn tích cực vận động và thực hiện việc ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội. Nhiều công trình trường học ở vùng cao đã hoàn thành, nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ.

Hồi tháng 8/2023, Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media thuộc tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 02 phòng  học cho điểm trường bản Bống Hà.

Khởi công xây dựng từ tháng 7/2023, hai phòng học có tổng diện tích trên 60m2 kèm sân chơi, tường kiên cố, nền lát đá hoa, lợp tôn chống nóng, trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, quạt trần... Kinh phí xây dựng trên 250 triệu đồng được huy động từ nguồn đóng góp, ủng hộ của toàn thể CBNV Tổng công ty Truyền thông.

Trước đó, tấm lòng của các CBNV Tổng công ty cũng đã đến với các con của điểm trường Bản Hinh, xã Mường Tè, huyện Vân Hồ; điểm trường Mường An, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn; học sinh trường PTCS Tây Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình

Trước thông tin huyện Vân Hồ vẫn còn rất nhiều xã thuộc vùng III, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT-Media Nguyễn Xuân Hảo cho biết, Tổng Công ty sẽ cố gắng triển khai các chương trình an sinh xã hội trong những năm tiếp theo để đóng góp một phần công sức giúp chính quyền địa phương và bà con nhân dân có thêm điều kiện phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là giáo dục.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.

Lỗ hổng zero-day ảnh hưởng đến các thiết bị Pixel đã bị khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Google đã phát hành bản vá cho 50 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến các thiết bị Pixel của mình và cảnh báo rằng một trong số đó đã bị khai thác trong các cuộc tấn công có chủ đích dưới dạng zero-day.