Khám phá ống kính dòng Cine-Servo với phạm vi lấy nét đa dạng vừa ra mắt

0
0

- Có phạm vi lấy nét đa dạng từ góc rộng đến telephoto, ống kinh này lý tưởng đối với các cảnh quay đa dạng, gồm quay chương trình truyền hình và quảng cáo, quay trực tiếp tại phim trường và phát sóng chương trình thể thao...

Với hiệu suất quang học cao, hỗ trợ máy quay 8K với cảm biến dạng lớn, các ống kính EF Cinema mới đạt tiêu cự 15 mm ở góc rộng, zoom quang học 8 lần và extender 1.5x có sẵn. Các ống kính này kế thừa đặc điểm đã giúp cho dòng ống kính Cine-Servo trở nên nổi tiếng với người dùng, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu tiêu cự rộng hơn.

Ngoài khả năng thể hiện hình ảnh sống động chỉ có ở các cảm biến dạng lớn, ống kính có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp khi đặt trên vai, và được trang bị bộ điều khiển tiêu chuẩn có thể tháo rời. Nhờ khả năng bao quát được nhiều mức tiêu cự đa dạng trong khi vẫn hỗ trợ chất lượng hình ảnh ở cấp độ điện ảnh và theo phong cách sản xuất video truyền hình, các ống kính đa dụng mới này có thể được dùng trong các tình huống như quay phim truyền hình và quảng cáo, quay trực tiếp tại studio, phát chương trình thể thao và hơn thế nữa.

 

CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 có thể được lắp vào các máy quay có cảm biến dạng lớn (tương đương Super 35 mm), mang đến tiêu cự 15-120mm nhờ khả năng zoom quang học cao. So với những model tiền nhiệm, các ống kính này có hiệu suất cao hơn với thiết kế nhỏ gọn hơn, giúp nâng cao độ cơ động và dễ mang vác trên vai.

Nhờ sử dụng extender 1.5x có sẵn, CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 có thể thay đổi tiêu cự trong phạm vi 22.5-180 mm. Với phạm vi hình ảnh được mở rộng, ống kính có thể được dùng với máy quay cảm biến full-frame 35mm, như máy quay kĩ thuật số Canon EOS C500 Mark II (ra mắt tháng 12 năm 2019) và EOS R5 C (ra mắt tháng 03 năm 2022). Với khả năng hỗ trợ đa dạng dành cho các máy quay dùng cảm biến dạng lớn, những ống kính này hỗ trợ quay video cho người dùng nào có yêu cầu hình ảnh đạt chuẩn điện ảnh với độ sâu trường ảnh thấp.

Ngoài khả năng hỗ trợ chuẩn giao thức nối tiếp 12 pin được dùng trong các hệ thống máy quay truyền hình, các ống kính này cũng hỗ trợ các chức năng giao tiếp bằng ngàm ống kính. CN8 x 15 IAS S/E1 hỗ trợ giao tiếp ngàm EF, trong khi CN8 x 15 IAS S/P1 hỗ trợ giao thức /i Technology do Cooke Optics thiết kế, cũng như công nghệ dữ liệu eXtended Data từ ZEISS.

Với khả năng xuất rất nhiều thông tin ống kính ra máy quay bên ngoài thông qua ngàm ống kính trong khi quay, các ống kính mới này mang lại hiệu quả cao hơn không chỉ trong khi quay, mà còn trong các quy trình hiệu ứng hình ảnh (VFX) và biên tập sau khi quay.

CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 sẽ có mặt trên thị trường từ đầu năm 2023.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.