Dòng Samsung Galaxy S23 được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt chính xác hơn

0
0

 - Samsung đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế với Dịch vụ thông tin quyền ở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) vào tháng 3/2021 về hệ thống nhận diện khuôn mặt cho điện thoại Galaxy S hoặc Galaxy Z trong tương lai.

Tuần trước, đơn đăng ký của Samsung đã được GalaxyClub công khai, trong đó có đề cập đến việc Samsung đang làm gì với hệ thống nhận dạng khuôn mặt cho điện thoại Galaxy S hoặc Galaxy Z trong tương lai. Đơn xin cấp bằng sáng chế có đề cập đến việc sử dụng 02 camera đặt dưới màn hình để tạo ra mô hình 3D tốt hơn về khuôn mặt của người dùng.

 

 

Mục tiêu của tính năng nhận dạng khuôn mặt an toàn là tạo bản đồ độ sâu của khuôn mặt người dùng. Điều này ngăn kẻ xấu sử dụng ảnh của người dùng để lừa hệ thống mở khóa thiết bị. Với một bức ảnh phẳng và là 2D sẽ không thể mở khóa thiết bị thông qua hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D. Bằng sáng chế nói rằng với việc sử dụng hai camera dưới màn hình, bản đồ độ sâu khuôn mặt có thể được tạo từ hai góc độ khác nhau, về lý thuyết, sẽ cho phép điện thoại tạo bản đồ độ sâu 3D chính xác hơn. Điều này có thể giúp nhận dạng khuôn mặt an toàn hơn.

Bằng sáng chế cho thấy hai camera dưới màn hình sẽ được đặt càng xa nhau càng tốt. Bản vẽ của hệ thống này cho thấy một camera sẽ được đặt phía dưới gần cuối màn hình trong khi camera còn lại sẽ được đặt dưới gần đầu màn hình. Ngoài ra, các bản vẽ cũng cho thấy kích thước đồng tử của người dùng cũng có thể được đo như một cách để xác định điều kiện ánh sáng khi bản đồ độ sâu được tạo. Điều này có thể cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại việc sử dụng mặt nạ và ảnh để đánh lừa hệ thống nhận dạng khuôn mặt mở khóa thiết bị.

 

 

Như với mọi đơn đăng ký bằng sáng chế cũng như bằng sáng chế, không có gì đảm bảo rằng hệ thống nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học này sẽ được Samsung triển khai. Nhưng các tài liệu cho thấy rằng đây là công nghệ mà Samsung đã làm việc trong một thời gian. Có thể công ty sẽ triển khai công nghệ này trong dòng Galaxy S23 sắp tới. Mới đây đã có thông tin cho rằng Galaxy S23 Ultra đã được phát hiện nhận được Chứng nhận 3C, tiết lộ rằng điện thoại đang được thử nghiệm với bộ sạc 25W của chính Sammy.

Galaxy S23 Ultra dự kiến ​​sẽ có cảm biến camera 200MP được sản xuất dành riêng cho thiết bị này. Máy cũng sẽ có màn hình M12 OLED do Samsung sản xuất và hiện đang được sử dụng trên iPhone 14 Pro Max.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.