Android 14 hỗ trợ kết nối vệ tinh

0
0

 - Theo nhiều nguồn tin khác nhau và đã được một số chuyên gia có uy tín trong ngành xác nhận, Android 14 sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh.

Trước sự hợp tác mới nhất của nhà mạng T-Mobile của Mỹ và Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX của Elon Musk, ngành viễn thông thế giới sẽ chứng kiến một số ​​nhà cung cấp dịch vụ di động sử dụng vệ tinh của Starlink để phủ sóng cho điện thoại di động. Được biết, dịch vụ này có thể sẽ sớm ra mắt vào cuối năm 2023 và cung miễn phí cho các thuê bao T-Mobile trên các gói phổ biến.

 

Ban đầu, công nghệ kết nối vệ tinh chủ yếu chỉ giới hạn ở các dịch vụ nhắn tin SMS và hỗ trợ cơ bản cho một số ứng dụng nhắn tin do số lượng dữ liệu có thể được truyền hạn chế, nhưng trong tương lai không xa, người dùng có thể dựa vào vệ tinh để truyền ảnh và thậm chí cả video ở những khu vực không có sóng di động.

Để kết nối được vệ tinh, chắc chắn các smartphone Android phải có những thay đổi về phần cứng cần thiết.

Phần mềm Android 14 "U" có thể sẽ được đưa vào thử nghiệm vào khoảng tháng 2 và tháng 3/2023 dưới dạng bản Beta cho các smartphone Pixel có đủ điều kiện đến vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2023 dưới dạng bản beta cho các Pixels đủ điều kiện. Phần mềm kết nối vệ tinh có thể sẽ được phát hành chính thức vào tháng 8/2023.

Hiện nay, Android 13 đã ra mắt cho một số dòng điện thoại Pixel và tiếp đến sẽ dành cho các thương hiệu khác trong những tháng tới.

Kết nối vệ tinh hiện đang là xu hướng thịnh hành, Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố kết nối vệ tinh cho dòng iPhone 14 sắp tới và đồng hồ thông minh Apple Watch 8. Tất cả các sản phẩm mới của Apple như iPhone 14, Apple Watch 8 series, tai nghe không dây Air Pod 2… sẽ ra mắt vào ngày 7/9.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.