71% người dân Vương quốc Anh không muốn trả phí chuyển vùng khi đi du lịch

0
0

 - Nếu đang sinh sống ở Vương quốc Anh và chuẩn bị đi du lịch đến một quốc gia khác, bạn hẳn sẽ phải kích hoạt chuyển vùng quốc tế cho smartphone của mình trước khi lên đường.

Một nghiên cứu mới của hãng iD Mobile cho thấy, chỉ 49% người Anh lựa chọn hoặc kích hoạt gói chuyển vùng khi đi du lịch nước ngoài và 51% số người còn lại thậm chí không có dịch vụ như vậy trong hợp đồng di động của họ.

 

Điều này là khá bình thường, vì không phải ai cũng đi du lịch nước ngoài, nhưng có một điều là 71% người Anh thậm chí không mong đợi phí chuyển vùng khi đi nghỉ. 1/4 số người tham gia, chiếm khoảng 27% đã nhận được khoản phí chuyển vùng không mong muốn trung bình là 262 Bảng Anh. Ngay cả khi nạp bằng tiền mặt, với nhiều người cảm thấy mức phí chuyển vùng 262 Bảng Anh (khoảng 7,2 triệu đồng) là điên rồ. Cùng với đó, chỉ 21%, tương đương khoảng1/5 - người Anh cân nhắc phí chuyển vùng khi chọn hợp đồng di động mới.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người trưởng thành dưới 44 tuổi dành trung bình 8 giờ mỗi ngày cho điện thoại khi đi du lịch. Theo báo cáo, người Anh sử dụng điện thoại chủ yếu để chụp ảnh và quay video (49%), nói chuyện với những người thân (40%), tìm kiếm các hoạt động và điểm tham quan (36%), để điều hướng (36%) và tìm địa điểm như nhà hàng và quán bar (35%).

Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu không cần thiết, bạn cần bạn cân nhắc khoản phí chuyển vùng đó vào lần tiếp theo khi tìm kiếm một gói cước di động mới. Nếu bạn cần một gói di động mới với tính năng chuyển vùng đi kèm và muốn mua điện thoại mới trong quá trình này, hãy truy để tìm kiếm những chính sách ưu đãi tốt nhất của các nhà mạng.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…