OnePlus 10T có “bền” như nhà sản xuất quảng cáo?

0
0

 - Nếu đã từng xem các bài kiểm tra độ bền của các thiết bị di động nổi tiếng trên mạng xã hội YouTube, hẳn bạn đã biết nhiều thiết bị có thể vượt qua các đợt “tra tấn” không thương tiếc, điều này cho thấy ngành công nghiệp thiết bị di động đã đạt được đến những tiến bộ vững chắc trong vài năm gần đây.

 

Một số nhà sản xuất smartphone tốt ngày càng có xu hướng tạo ra những sản phẩm không chỉ có cấu hình mạnh, phần mềm phong phú mà còn phải bền để sử dụng hàng ngày, thậm chí là rơi không vỡ (trừ khi bị rơi trên bề mặt cứng như đá).

Tuy nhiên, dường như nhà sản xuất OnePlus lại chưa đi theo xu hướng nói trên, khi có đến 2 chiếc flagship liên tiếp không có khả năng sống sót sau một thử nghiệm bẻ cong thường thấy. Cụ thể, OnePlus 10 Pro và 10T đều thất bại thảm hại trong các bài đánh giá độ bền JerryRigEverything của chuyên gia nổi tiếng Zack Nelson. Trước những điều bất lợi như vậy, OnePlus buộc phải đưa ra một tuyên bố chính thức về vấn đề này ... điều đó có thể không làm an lòng người dùng hiện tại và khách hàng tương lai.

Theo OnePlus (được trích dẫn bởi chuyên trang Gadgets 360), "quy trình kiểm tra độ bền mở rộng" của hãng đều đã được 10T đáp ứng hoặc "vượt quá" trước khi chính thức ra mắt vài tuần trở lại đây. Quy trình kiểm tra được hãng áp dụng gồm: bài kiểm tra chịu lực, trong đó OnePlus đã chứng minh"thiết kế kỹ thuật cấu trúc nâng cao của smartphone 10T có thể chịu hơn 45kg của ngoại lực; bài kiểm tra về sức mạnh và hiệu suất của vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1.

Tuy nhiên, trên thực tế, OnePlus 10T khó có thể chịu được trọng lượng của người trưởng thành. Thậm chí nếu bạn vô tình ngồi lên thiết bị một vài lần… hoặc ấn thật mạnh lên cả 2 bề mặt cùng lúc, smartphone này cũng gặp những vấn đề bất lợi.

Trong khi đó, nhà sản xuất OnePlus khẳng định thêm rằng, các thiết bị của họ luôn chứng minh được không chỉ đẹp mà còn phải bền và hoàn toàn có khả năng chịu được "sử dụng hàng ngày", điều này có thể được chứng minh là phù hợp với đại đa số chủ sở hữu.

Nhìn chung, bạn sẽ không bao giờ gây áp lực lên điện thoại của mình giống như Zack Nelson làm trong video của anh ấy và một điều không thay đổi sự thật đơn giản rằng, OnePlus 10T với giá 750 USD dễ bị hỏng hơn Pixel 6a trị giá 450 USD của Google.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…