Di chứng vụ Daihatsu gian lận an toàn xe Toyota: Để xảy ra sai phạm, lãnh đạo Daihatsu bị đòi lại tiền thưởng năm

0
0

 - Mười cựu lãnh đạo của Daihatsu đang bị Toyota Motor đòi trả lại khoản thưởng vì đã để xảy ra bê bối gian lận.

Danh sách của 10 “ông lớn” của Daihatsu được bêu tên là cựu Chủ tịch hội đồng thành viên Sunao Matsubayashi, cựu Chủ tịch Điều hành Soichiro Okudaira (Yusuke Takeda), phó Chủ tịch Điều hành Hiromasa Hoshika, giám đốc Bán hàng và Dịch vụ khách hàng Yusuke, cựu giám đốc Quản lý doanh nghiệp Toshinori Edamoto cùng với 5 vị lãnh đạo khác (không nêu tên) sẽ trả lại khoản thưởng năm tài chính 2023 của họ.

Trong đó, Toyota đề nghị b lãnh đạo cấp cao nhất là chủ tịch Matsubayashi, chủ tịch điều hành Okudaira, và phó chủ tịch điều hành Hoshika trả lại 100% thưởng năm tài chính 2023. Giám đốc Takeda và Edamoto sẽ trả chỉ phải lại 50%, trong khi các lãnh đạo khác trả lại từ 10% đến 50%.

Đây là động thái tiếp theo, sau khi Toyota đang đẩy mạnh cải tổ Daihatsu sau bê bối gian lận dữ liệu kiểm tra an toàn của xe. Đặc biệt toàn bộ hoạt động tại thị trường nước ngoài của Daihatsu đã được đưa về Toyota quản lý, và Daihatsu – chỉ đóng vai trò là công ty “thực hiện các đơn hàng” mà Toyota cung cấp.

Toyota nắm quyền kiểm soát Daihatsu từ năm 2016 và giao cho công ty này trách nhiệm phát triển các mẫu xe nhỏ - phân khúc A và B - cho các thị trường mới nổi, như Đông Nam Á. Các cuộc điều tra nội bộ cho thấy Daihatsu đã gian dối như vậy suốt ba thập kỷ, gian lận kết quả kiểm tra tới 64 mẫu xe, trong đó có khoảng  20 mẫu được bán ra dưới thương hiệu Toyota.

Theo Thế Giới Phương Tiện


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.