Daihatsu gian lận thử nghiệm xe Toyota: Sáp nhập toàn bộ hoạt động tại nước ngoài của Daihatsu về Toyota quản lý

0
0

 - Toyota Motor đã quyết định thâu tóm toàn bộ việc kinh doanh, phát triển dòng sản phẩm xe nhỏ của Daihatsu tại các thị trường mới nổi (bao gồm các dòng xe gắn logo Toyota và Daihatsu) vào một công ty mới mang tên Toyota Compact Car Company.

Thông cáo mới nhất từ tập đoàn ô tô lớn nhất Nhật Bản – Toyota Motor cho biết, hai công ty Toyota Motor Corporation (Toyota) và Daihatsu Motor Co., Ltd. (Daihatsu) đã công bố quyết định cải tổ cơ cấu kinh doanh ở nước ngoài.

Daihatsu đang phụ trách phát triển các dòng xe nhỏ cho Toyota tại thị trường ASEAN.

Theo đó, các công ty phát triển các dòng xe nhỏ cho thị trường mới nổi, bao gồm cả Toyota và Daihatsu sẽ bị giải thể. Kể từ nay, Toyota sẽ chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, từ quá trình phát triển (sản phẩm) cho đến chứng nhận và Daihatsu sẽ (chỉ) được giao nhiệm vụ phát triển sản phẩm thực tế - với tư cách như một nhà thầu của Toyota.

Ngoài ra, toàn bộ các bộ phận phụ trách kinh doanh và quản lý sản phẩm của Toyota cũng được chuyển giao cho Phòng Kinh doanh & Bán hàng của Toyota quản lý. Các lĩnh vực khác liên quan khác (quản lý và tối ưu hóa tài nguyên) cũng sẽ được báo cáo cho Toyota để “tăng cường” quan hệ đối tác.

Vụ việc xảy ra tại Daihatsu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh thương hiệu của Toyota không chỉ tại các nước ASEAN mà còn trên toàn thế giới.

Theo Toyota Motor; Việc tái cơ cấu quản lý này nhằm mục đích ngăn chặn triệt để việc tái diễn những vấn đề đã xảy ra trong thời gian quan tại Daihatsu. Và việc tái cơ cấu này sẽ phù hợp hơn với nguồn lực và điều kiện thực tế của Daihatsu. 

Việc thay đổi này sẽ bắt đầu từ 1/5/2024 tới đây, tuy nhiên nội dung thông cáo báo chí không nhắc đến việc liệu có còn tồn tại các mẫu xe gắn thương hiệu Daihatsu tại các thị trường mới nổi tại ASEAN nữa hay không.

Tại Việt Nam, vụ việc này cũng khiến các mẫu Avanza MT lắp ráp tại Vĩnh Phúc phải tạm dừng một thời gian do cũng liên quan đến việc gian lận thử nghiệm an toàn của Daihatsu.

Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng nhẫn tròn trơn giảm theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đang giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (21/5).

Tăng cường chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.